Để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đất công, hàng loạt cán bộ tỉnh Long An bị kỷ luật

0
Huyện ủy Đức Huệ đã buông lỏng quản lý để xảy ra hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường. Nhiều lãnh đạo thiếu cương quyết trong việc xử lý dẫn đến tình trạng sai phạm kéo dài, khó xử lý.
Anh300.

Sai phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường khá nghiêm trọng tại Đức Huệ. 

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy  (UBKT Tỉnh ủy) Long An đã có kết luận về những sai phạm liên quan đến khu đất công tại khu A, khu phố 4, thị trấn Đông Thành (Đức Huệ). Cụ thể, tại đây xảy ra 3 nội dung sai phạm: Vi phạm pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất; vi phạm pháp luật về xây dựng (để xảy ra xây dựng không phép, trái phép); việc xử lý vi phạm không nghiêm nhưng Ban Thường vụ huyện ủy không đề cập trong báo cáo giải trình.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do Ban Thường vụ huyện ủy đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra vi phạm ngày càng nhiều, càng phức tạp trong lĩnh vực đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác tài nguyên. Không có nghị quyết chuyên đề hay hội nghị chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh về công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường. 

Qua kiểm tra, đã chỉ ra 6 cá nhân có nhiều khuyết điểm, vi phạm liên quan trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và sử dụng đất công tại khu A, khu phố 4, thị trấn Đông Thành. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đã quyết định kỷ luật theo thẩm quyền đối với 5 cá nhân. 

Anh301.

Nhiều lãnh đạo không xử lý nghiêm dẫn đến sai phạm kéo dài, khó xử lý.

Cụ thể ông Nguyễn Văn Giám, nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; ông Võ Văn Hy, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Các ông Phạm Văn Liên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Công Lợi, huyện ủy viên, Trưởng Phòng kinh tế Hạ tầng huyện; ông Võ Văn Châu, Đảng ủy viên Đảng ủy cơ sở khối kinh tế, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Ông Nguyễn Văn Giám, nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy thực hiện chưa nghiêm quy chế làm việc. Ông Nguyễn Văn Hy với vai trò là Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 8/2018) đã thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khai thác tài nguyên mà không cương quyết trong việc xử lý vi phạm. Việc buông lỏng của cán bộ tạo điều kiện cho Cty Cổ phần đầu tư Nông nghiệp Hòa Bình Xanh triển khai trồng chuối trên đất công Khu A, khu phố 4, thị trấn Đông Thành từ tháng 5/2017 đến thời điểm 30/4/2019 (thời điểm kiểm tra) là trái với quy định của pháp luật. 

Riêng ông Phạm Văn Trấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Đức Huệ thì UBKT Tỉnh ủy đã báo cáo đề nghị Tỉnh ủy xem xét quyết định hình thức kỷ luật theo thẩm quyền vì có nhiều vi phạm liên quan trên.

Xuân Hinh  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook