Pháp Luật Plus - Đất Xanh vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 7 lần liên tiếp

Đất Xanh vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 7 lần liên tiếp

0
Ngày 15/8, Tập đoàn Đất Xanh với mã chứng khoán DXG vừa xuất sắc được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019. Đây là năm thứ 7 Forbes Việt Nam thực hiện công bố danh sách và cũng là lần thứ 7 liên tiếp Tập đoàn Đất Xanh góp mặt trong danh sách này.

50 công ty niêm yết tốt nhất 2019 do Forbes Việt Nam lựa chọn và xếp hạng từ các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết tại Sở Giao dịch TP HCM (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

Theo thống kê, 50 công ty được xếp hạng đạt 127.530 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 19,2%. Tổng giá trị vốn hóa đạt 94 tỷ đô la Mỹ, chiếm đến 63% vốn hóa tổng hai sàn niêm yết tính đến trung tuần tháng 5/2019. Phần lớn các công ty có tên trong danh sách đều là những doanh nghiệp có mức tăng trưởng ấn tượng, xác lập được lợi thế cạnh tranh và có vị thế chắc chắn trong từng nhóm lĩnh vực. Năm nay, các doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản – xây lắp, logistics, dịch vụ tài chính, nguyên liệu, bán lẻ… tiếp tục góp mặt nhiều cái tên nhất trong Top 50.

Các doanh nghiệp được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

Các doanh nghiệp được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

Để xác lập được danh sách như trên, Forbes Việt Nam đã áp dụng phương pháp xếp hạng khắt khe của Forbes US dựa trên nhiều tiêu chí như: quy mô giá trị vốn hóa và doanh thu, tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2014 – 2018. Sau đó, các doanh nghiệp đạt yêu cầu tiếp tục trải qua vòng định tính của Forbes về mức độ phát triển bền vững, nghĩa vụ công bố thông tin theo yêu cầu của hai sở giao dịch chứng khoán…

Để lần thứ 7 liên tiếp góp mặt trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Tập đoàn Đất Xanh đã không ngừng vươn lên để đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Cụ thể tính đến hết năm 2018, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Đất Xanh tăng lần lượt 61% và 58% so với năm trước. Tổng vốn đầu tư đạt hơn 33,7 ngàn tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đạt 1.178 tỷ đồng; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đạt 25,37%; Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 19,01%.

Ông Bùi Ngọc Đức – Giám đốc Điều Hành Tập đoàn Đất Xanh nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Ông Bùi Ngọc Đức – Giám đốc Điều Hành Tập đoàn Đất Xanh nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Empty

Với những chiến lược kinh doanh đột phá, hợp nhất kết quả 6 tháng đầu năm 2019, các mảng hoạt động cốt lõi của Đất Xanh đều có sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 2.341 tỷ và 556,4 tỷ đồng, tăng 20,2% và 28,7% so với cùng kỳ; Hoàn thành 46,81% và 46,37% kế hoạch 2019.

Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản Đất Xanh đạt 15.949 tỷ, tăng 16,2% so với cuối năm 2018. Tài sản ngắn và dài hạn đều có mức tăng tương đương. Ngoài ra, trong cơ cấu vốn, tỷ lệ vay nợ/tổng tài sản cũng giảm xuống 19% từ mức 21% của đầu năm. Tăng trưởng ổn định này tạo ra lợi nhuận hợp nhất 6 tháng của công ty mẹ 556,4 tỷ đồng, hoàn thành 46,37% kế hoạch 2019 do Đại hội đồng cổ đông thường niên đề ra.

Chứng nhận của Đất Xanh đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

Chứng nhận của Đất Xanh đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Ngọc Đức –Giám đốc Điều hành Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ: “Lần thứ 7 được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam là một niềm vinh dự đối với chúng tôi. Tập đoàn Đất Xanh hiện nay là một trong những mã cổ phiếu bất động sản có sức thu hút hàng đầu trên sàn HOSE. Giải thưởng là kết quả chứng minh sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Đất Xanh cũng như sự tin tưởng của quý khác hàng và sự ghi nhận của các nhà đầu tư, quý đối tác trong suốt thời gian qua”.

Để tiếp tục khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, trong thời gian sắp tới, Tập đoàn Đất Xanh sẽ hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín thông qua việc tái cấu trúc các mảng hoạt động thành 4 lĩnh vực chính bao gồm Dịch vụ Bất động sản, Đầu tư và phát triển dự án Bất động sản; Bất động sản khu công nghiệp và Xây dựng & vật liệu xây dựng.

Với thế và lực sẵn có, cùng sự quyết tâm không ngừng, Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ với mục tiêu trở thành một trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á, nỗ lực tạo ra các sản phẩm chất lượng mang thương hiệu Đất Xanh, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Minh Nghĩa

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.