Pháp Luật Plus - Đất Xanh Long An bị tố lừa đảo

Đất Xanh Long An bị tố lừa đảo

0
Mặc dù chưa tiến hành đền bù xong xuôi nhưng Đất xanh Long An vẫn ngang nhiên phân lô, bán nền, thu hàng tỷ đồng trên đất của dân.

Theo phản ánh, Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Đất Xanh Long An (Đất Xanh Long An) đã ngang nhiên chiếm đất để phân lô, bán nền tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường II (xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), mặc dù chưa đền bù xong cho người dân.

Cụ thể, theo trình bày của các nạn nhân, họ đã ký hợp đồng và tiến hành thanh toán tiền theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, từ thời điểm ký cho đến nay, dự án này vẫn chưa được triển khai để giao nền cho khách hàng như cam kết trong hợp đồng.

Khách hàng tố cáo Công ty TNHH MTV Bất động sản Đất Xanh Long An lừa đảo

Khách hàng tố Đất Xanh Long An lừa đảo

Vì nhiều lần liên hệ với Đất Xanh Long An nhưng liên tục bị công ty né tránh, những nạn nhân này đã tự đi tìm hiểu và biết dự án mình mua chỉ là một bãi đất trống, vẫn thuộc khu vực nhà dân. 

Hơn nữa, người dân ở khu vực dự án cho biết, Đất Xanh Long An cũng chưa đến nói chuyện hay thương thảo mua lại đất của dân để làm dự án.

Không những vậy, tại địa chỉ ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là nơi thu tiền của khách hàng mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường II, nhưng nhân viên ở đây nói rằng nơi này chỉ là thu tiền hộ. Hiện tại, trụ sở này cũng đã đóng cửa.

Theo thông tin được biết, ông H.T.N.V cùng 10 hộ dân khác đã có đơn tố giác tội phạm gửi đến UBND tỉnh Long An, Bộ Công an. Trong đơn cho biết, Đất Xanh Long An chưa bồi thường, nhưng đã ngang nhiên lấy 3.045 m2 (đã có sổ đỏ đứng tên người dân) để phân lô bán nền.

Liên quan đến sự việc trên, trước đó đã xảy ra tình trạng đông người đứng tập trung bên ngoài trụ sở Tỉnh ủy Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch – đầu tư để đề nghị cung cấp các thông tin liên quan đến dự án Đất Xanh Long An có dấu hiệu lừa đảo.

Với hàng loạt đơn tố cáo của người dân cùng tình trạng diễn biến phức tạp nên ngày 3/9, UBND tỉnh Long An đã có văn bản giao Thanh tra tỉnh thanh tra dự án khu dân cư Đất Xanh (tên thương mại Hưng Thịnh Cát Tường II).

Tiếp đó, ngày 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành và UBND huyện Đức Hòa thanh kiểm tra đối với việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng,… tại dự án khu dân cư Đất Xanh do Công ty Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư và xử lý các sai phạm nếu có.

Hiện tại, UBND xã Mỹ Hạnh Nam treo biển cảnh báo người dân về việc dự án Khu dân cư Đất Xanh chưa đủ điện kiện mở bán, chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản.

Nguyễn Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".