Pháp Luật Plus

Đất Xanh Group tiếp tục vươn lên dẫn đầu mảng môi giới BĐS 2019

0
Trong lĩnh vực môi giới bất động sản (BĐS), hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Chỉ tính riêng trong năm 2019, bộ phận môi giới của tập đoàn này đã thực hiện thành công hơn 30.083 giao dịch.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa công bố báo cáo tài chính năm 2019 với 2.389 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 14% so với cùng kỳ.

Đáng chú, năm 2019 được xem là một năm đầy khó khăn của thị trường BĐS Việt Nam nói chung và BĐS phía Nam nói riêng, nhưng mảng môi giới của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng.

Thị phần môi giới của Đất Xanh chiếm hơn 30%

Cụ thể, năm 2019 doanh thu của Đất Xanh đã đạt hơn 5.800 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 25% so với năm trước. Trong đó, chỉ tính riêng mảng môi giới BĐS – vốn là trọng tâm của Đất Xanh thì doanh thu đạt đã hơn 2.800 tỷ đồng.

Theo tổng kết về thị phần môi giới BĐS trong năm 2019, Đất Xanh chiếm khoảng 30%, số còn lại phần lớn thuộc về gần 10 công ty môi giới BĐS khác.

Lãnh đạo Đất Xanh cho biết, trong lĩnh vực môi giới BĐS, hiện mạng lưới phân phối của Đất Xanh phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chỉ tính riêng trong năm 2019, bộ phận môi giới của tập đoàn này đã thực hiện thành công 30.083 giao dịch. Trong đó, 14.439 giao dịch được thực hiện thành công tại miền Bắc, 12.604 giao dịch tại miền Nam và 3.040 giao dịch tại miền Trung.

Sản lượng môi giới bán mới của Đất Xanh trong vòng 5 năm qua.

Sản lượng môi giới bán mới của Đất Xanh trong vòng 5 năm qua.

Đặc biệt, tại TP HCM và Hà Nội, Đất Xanh đang đứng đầu thị phần môi giới tại hai địa phương này, với thị phần lần lượt 18% và 33%.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia BĐS, điểm nổi bật mảng môi giới của Đất Xanh là khả năng phân phối 100% dự án, hay còn gọi là môi giới bao tiêu. Hoạt động này đòi hỏi ngoài uy tín thương hiệu trên thị trường môi giới thì doanh nghiệp tham gia từ đầu với các công đoạn từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện cùng chủ đầu tư, bên cạnh đó còn có một hệ thống phân phối rộng khắp cả nước.

Đó là một trong những lợi thế lớn của Đất Xanh và tất nhiên không phải bất kỳ công ty môi giới nào cũng có thể tham gia thị trường này.

Đặc biệt, trong năm 2019, với mảng phát triển dự án, Đất Xanh đã mở bán thành công dự án Opal Boulevard. Theo đại diện của Đất Xanh, ngay trong những tháng cuối năm 2019 hơn 1.400 căn hộ Opal Boulevard đã được giao dịch thành công.

Hơn 1.400 căn hộ Opal Boulevard đã được giao dịch thành công từ năm 2019 và hiện đang có tiến độ xây dựng đúng đúng cam kết với khách hàng.

Hơn 1.400 căn hộ Opal Boulevard đã được giao dịch thành công từ năm 2019 và hiện đang có tiến độ xây dựng đúng đúng cam kết với khách hàng.

Opal Boulevard là một trong những dự án trọng điểm của Đất Xanh trong năm 2019. Dự án nằm tiếp giáp trục đường Phạm Văn Đồng, cách trung tâm TP HCM 20 phút xe máy. Do đó, dự án này thu hút được sự quan tâm của người mua nhà trong giai đoạn nguồn cung BĐS tại TP HCM đang bị đóng băng trong gần 2 năm qua.

Mô hình kinh doanh tăng trưởng ổn định hàng đầu thị trường

Khởi điểm là đơn vị môi giới các dự án BĐS, từ năm 2007, Đất Xanh bắt đầu mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư ở phân khúc căn hộ trung bình khá, địa bàn ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Hà Nội,…

Trải qua gần 17 năm phát triển, ngoài việc tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong mảng phân phối BĐS, Đất Xanh còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thị trường cũng như nắm bắt được nhu cầu khách hàng; Từ đó, phát triển và khai thác hiệu quả quỹ đất.

Đây cũng là tiền đề để Đất Xanh Group chuyển mình từ nhà môi giới BĐS sang chủ đầu tư phát triển các dự án với quy mô vốn đầu tư gia tăng theo thời gian.

Việc duy trì và tăng trưởng ổn định các mảng dịch vụ và phát triển BĐS giúp cho Đất Xanh luôn được chú ý trên thị trường, nhất là mỗi khi thị trường có biến động theo chu kỳ. Lịch sử cho thấy, thị trường trầm lắng thì mảng dịch vụ môi giới lại lên ngôi vương, như năm 2008 và năm 2019.

Tính đến cuối năm 2018, Đất Xanh Group có danh mục 39 dự án, quỹ đất lên đến 816 ha, tổng mức đầu tư lên đến 53.000 tỷ đồng, tập trung ở: Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Nha Trang, Quảng Nam và Cần Thơ.

Quỹ đất hiện có của Đất Xanh đủ đảm bảo cho tập đoàn này đầu tư, khai thác phát triển dự án cũng như đảm bảo kế hoạch doanh thu lợi nhuận trong 5-10 năm tới.

Được biết, giai đoạn 2017 – 2020, Đất Xanh Group tập trung khai thác các dự án 5-20 ha; Từ giai đoạn 2021 – 2023 hướng đến phát triển các dự án khu đô thị từ 20 ha trở lên.

Không chỉ tập trung cho sản phẩm BĐS căn hộ, đất nền mà Đất Xanh còn dự kiến mở rộng đầu tư vào lĩnh vực BĐS khu công nghiệp, BĐS khai thác cho thuê và đầu tư vào các khu đô thị có quy mô từ 100 ha trở lên.

Điều đó lý giải một phần nguyên nhân vì sao trong quy mô tài sản của tập đoàn đã tăng mạnh trong các năm gần đây; Từ mức 3.573 tỷ đồng cuối năm 2015, tổng tài sản đến cuối năm 2019 tăng thêm gấp 5 lần, đạt 19.880 tỷ đồng.

Minh Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm