Pháp Luật Plus - Đất vàng 434 Trần Khát Chân biến tướng, sử dụng đất sai mục đích

"Đất vàng" 434 Trần Khát Chân biến tướng, sử dụng đất sai mục đích

0
Hàng ngàn m2 đất vàng tại 434 Trần Khát Chân, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội biến tướng thành bãi xe không phép “khủng lồ”

Dự án xây dựng Khu B Văn phòng và dịch vụ thương mại có vị trí tọa lạc trên khu “đất vàng” tại địa chỉ số 434 đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Công trình hứa hẹn là một trong những khu dịch vụ văn phòng nhất nhì Thủ đô.

Mặc dù dự án tại địa chỉ 434 Trần Khát Chân được  UBND Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 2008 nhưng gần 10 năm trôi qua vẫn chưa được thực hiện.

Bãi xe khủng mọc trên đất vàng 434 Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Bãi xe khủng mọc trên đất vàng 434 Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, năm 2010 CTCP Công trình giao thông Hà Nội (trước đây là Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Hà Nội) được UBND TP Hà Nội cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền cho 4 thửa đất chia làm 4 khu (Khu A, khu B, khu C, Khu D) với tổng diện tích 8.622m2 tại số 434 Trần Khát Chân, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Trong giấy chứng nhận cũng nêu rõ: Thửa đất số khu A =1.949m2 để xây nhà điều hành sản xuất và thửa đất khu B = 4.142m2 để xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại. 2 thửa còn lại nằm vào quy hoạch của thành phố Hà Nội, công ty được tạm sử dụng, khi thành phố thu hồi sẽ phải trả lại không điều kiện, Nhà nước cho thuê nộp tiền hàng năm, gồm: thửa đất khu C = 77m2 dự kiến xây dựng trạm biến thế công cộng và thửa đất số khu D = 2.454m2 để mở đường theo quy hoạch.

Mặc dù mục đích sử dụng thửa đất ở các khu đã được UBND Thành phố phê duyệt rõ ràng như vậy nhưng theo những gì Pháp luật Plus ghi nhận ngoài thực tế: Đối với một phần diện tích để mở đường theo quy hoạch xuất hiện một cửa hàng có tên CTCP Phụ tùng và tư vấn ô tô (ACS) đang sử dụng mặt bằng cho việc kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô. Bên cạnh đó là một nhà hàng gần 300m2 có tên bia hơi Lộc Vừng

Đặc biệt đối với thửa đất Khu B (vị trí được thành phố phê duyệt xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại khu B) thì lại xuất hiện một bãi xe khủng với mật độ lên tới khoảng trăm chiếc xe, giá trông giữ phương tiện ở đây từ 1,2-1,5tr/ô tô/tháng (tùy vị trí)

 Bãi xe tại Khu B dự án xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại số 434 đường Trần Khát Chân được UBND Thành phố Hà Nội là sử dụng không đúng mục đích sử dụng.
 Bãi xe tại Khu B dự án xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại số 434 đường Trần Khát Chân được UBND Thành phố Hà Nội là sử dụng không đúng mục đích sử dụng.

Về việc này, UBND thành phố Hà Nội đã có kết luận nội dung công dân tố cáo đúng một phần. Việc công ty TNHH MTV Công trình giao thông Hà Nội cho CTCP Phụ tùng và tư vấn ô tô (ACS) thuê một phần diện tích đất nằm vào vị trí quy hoạch là không phù hợp.

Ngoài ra, đối với bãi xe tại Khu B dự án xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại số 434 đường Trần Khát Chân là không đúng mục đích sử dụng.

Trên cơ sở xác minh đơn tố cáo của công dân, ông Nguyễn Đức Chung Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu CTCP Công trình giao thông Hà Nội thanh lý các hợp đồng, phụ lục hợp đồng liên doanh bảo dưỡng, sửa chữa ô tô với CTCP Phụ tùng và tư vấn ô tô (ACS). Ngoài ra, CTCP Công trình giao thông Hà Nội không được sử dụng khu đất đã làm Dự án xây dựng Văn phòng và dịch vụ thương mại để làm bãi trông giữ ô tô, xe máy.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Thành phố Hà Nội yêu cầu  CTCP Công trình giao thông Hà Nội có trách nhiệm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm do đã để xảy ra các tồn tại, thiếu sót nêu trên.

Câu hỏi đặt ra trong dư luận, tại sao trong suốt gần 10 năm qua UBND phường Phố Huế không ngăn chặn việc CTCP Công trình giao thông Hà Nội sử dụng đất sai mục đích? Số tiền thu được từ việc sử dụng đất sai mục đích đang được ông  Nguyễn Khắc Thành - Chủ tịch HĐQT sử dụng vào mục đích gì?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...
Xe “ăn xăng", nỗi khổ tâm của dân đi xe cũ

Xe “ăn xăng", nỗi khổ tâm của dân đi xe cũ

0
Đối với các xe ô tô sử dụng nhiều năm, việc “ngốn” nhiên liệu một cách bất thường khá phổ biến, nhưng để giải quyết triệt để là không hề đơn giản.

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết