Đà Nẵng: Xử lý tháo dỡ các ki-ot sàn giao dịch Bất động sản trên địa bàn

0
Việc tồn tại các kiot không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị buộc Đà Nẵng có biện pháp xử lý tháo dỡ các kiot trên toàn địa bàn.

Trong văn bản số 1882/SXD-TTS liên quan đề nghị xử lý tháo gỡ các ki-ot sàn giao dịch Bất động sản không đúng quy định trên địa bàn, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy hiện nay có một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt ki-ot sàn giao dịch Bất động sản trên một số tuyến đường, đặc biệt tại dự án phát triển đô thị.

Việc tồn tại các ki-ot nêu trên gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch Bất động sản không tuân thủ theo các quy đinh và nguy cơ gây an ninh mất trật tự xã hội.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng nêu trên, đồng thời thực hiện đúng Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn thành phố cũng như Quyết định số 36/2018/QĐ-UBND vào ngày 29/10/2018 của UBND thành phố ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Việc tồn tại các kiot giao dịch bất động sản không đúng quy định gây nhiều hệ lụy thị trường.
Việc tồn tại các kiot giao dịch bất động sản không đúng quy định gây nhiều hệ lụy thị trường.

Sở Xây dựng đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý tháo dỡ các kiot không đảm bảo đúng theo quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố, Sở Xây dựng trước ngày 10/4/2019.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng ra văn bản 1667/SXD-QLN nhằm chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản. Qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định; đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.      

Do đó, Sở Xây dựng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra. 

Thoại Khanh

Bình luận

Leicester City - Arsenal: Ngược dòng

Sớm bị Leicester chọc thủng lưới ở phút thứ 6 nhưng Arsenal đã thi đấu bùng nổ trong khoảng thời gian sau đó.

Xuân ở vùng cao

Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.

Người kép già

Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Xem thêm