Đà Nẵng: Xem xét, quyết định cho phép thi công lại công trình, dự án

0
Các quận, huyện xem xét việc cho phép thi công lại các công trình, dự án trên địa bàn (không phân biệt nguồn vốn) và chịu trách nhiệm về quyết định.

Ngày 19/8, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản số 5552/UBND-ĐTĐT về triển khai thi công các dự án trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm thúc đẩy việc giải ngân vốn đầu tư theo chỉ đạo của Chính phủ và góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội của thành phố trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, có khả năng kéo dài trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND các quận huyện xem xét, quyết định việc cho phép thi công lại các công trình, dự án trên địa bàn quận, huyện quản lý (không phân biệt nguồn vốn) và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

20200820_084236

Xem xét việc cho phép thi công lại các công trình, dự án trên địa bàn (không phân biệt nguồn vốn) và Chủ tịch UBND cá  quân, huyện chịu trách nhiệm về quyết định. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Lưu ý, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án cần nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng điều kiện thực tế, lập kế hoạch thi công đảm bảo phương án phòng, chống dịch bệnh, chủ động báo cáo với UBND các quận huyện để xem xét quyết định việc cho phép thi công tại các công trình, dự án có sử dụng thiết bị, máy móc là chủ yếu, ít sử dụng nhân công, xa khu dân cư đảm bảo các điều kiện giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận, huyện có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra thực tế, giám sát thực tế phương án phòng, chống dịch bệnh tại các công trình, dự án đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp, các điều kiện giãn cách theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Kịp thời phối hợp với các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền và lập tức dừng thi công, xử lý theo quy định khi phát hiện các sai phạm, không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án và Nhà thầu thi công cần thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các quy định của UBND thành phố.

Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lưu ý, thường xuyên kiểm tra, tổ chức đo thân nhiệt, nếu phát hiện người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải tổ chức cách ly ngay và báo cáo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để phối hợp xử lý kịp thời.

Thực hiện biện pháp khử khuẩn, mang khẩu trang, thiết bị bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m; tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, vệ sinh công trường xây dựng sau mỗi ca làm việc. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm