Pháp Luật Plus - Đà Nẵng tính tăng giá tắm nước ngọt vì đang 'rẻ nhất thế giới'

Đà Nẵng tính tăng giá tắm nước ngọt vì đang 'rẻ nhất thế giới'

0
Bên cạnh ý định tăng giá dịch vụ tắm nước ngọt, Đà Nẵng cũng sẽ tăng mức hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ tại các bãi biển.
Tin nên đọc

Sáng 14-5, UBND TP Đà Nẵng họp thường kỳ, thông qua nhiều nội dung đề nghị xây dựng Nghị quyết để trình Thường trực HĐND TP.

Tại cuộc họp, Sở Du lịch Đà Nẵng báo cáo Công văn 622/SDL-VP về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết mức hỗ trợ kinh phí cho lực lượng cứu hộ và quản lý trật tự. Trong đó, nội dung chính là tăng mức hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ bãi biển.

UBND TP Đà Nẵng họp thường kỳ sáng 14-5. Ảnh: TẤN VIỆT.

UBND TP Đà Nẵng họp thường kỳ sáng 14-5. Ảnh: TẤN VIỆT.

Theo BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, giờ làm việc của lực lượng cứu hộ và quản lý trật tự bãi biển hiện nay là từ 4 giờ 30 đến 19 giờ hàng ngày. Tổng cộng có sáu tổ tuần tra, cứu hộ, mỗi tổ hai người luân phiên túc trực.

Trong khi đó, du khách đến Đà Nẵng, nhất là khách nước ngoài vui chơi, tắm biển sau 19 giờ vẫn khá đông lại không có lực lượng ứng trực, đảm bảo an toàn cho du khách.

Thực tế, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tăng giờ trực của lực lượng cứu hộ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách nhưng chưa có kinh phí để chi trả.

Vì vậy, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị tăng mức kinh phí hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ - cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự thêm khoảng 1,8 tỉ đồng/năm, từ nguồn ngân sách địa phương. Các Ủy viên UBND TP Đà Nẵng đã biểu quyết thông qua đề nghị này.

Du khách đến Đà Nẵng vui chơi, tắm biển ngày càng tăng. Ảnh: TẤN VIỆT.

Du khách đến Đà Nẵng vui chơi, tắm biển ngày càng tăng. Ảnh: TẤN VIỆT.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tắm biển là rất quan trọng. Thời gian qua đã có những vụ đuối nước thương tâm, có liên quan đến người nước ngoài.

“Lực lượng cứu hộ làm việc rất vất vả nhưng chỉ có lương cơ bản chứ không có khoản thu nào thêm. Ngoài ra, Đà Nẵng cần đầu tư các trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ hiện đại. Ở các nước, phương tiện cứu hộ rất hiện đại, có thể điều khiển tự động còn mình khá thô sơ. Với mấy cái thúng chai, từ khi phát hiện sự cố cho đến lúc bơi ra thì người bị nạn đã no nước rồi”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng đề cập đến vấn đề tắm nước ngọt tại các bãi tắm công cộng ven biển TP. Mức giá tắm nước ngọt ven biển Đà Nẵng được cho là “rẻ nhất thế giới” (từ 1000-3000 đồng/lượt).

“Mình cho đấu thầu ngắn hạn nên người trúng thấu chỉ biết thu phí chứ không đầu tư, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các trang thiết bị nên rất bất cập. Mình phải thực sự quan tâm, môi trường tốt thì tạo được ấn tượng tốt với du khách. Đà Nẵng tính tăng mức thu tắm nước ngọt vì hiện giá rẻ nhất thế giới”, ông Thơ nói.

TẤN VIỆT  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bệnh ngang ngược

Bệnh ngang ngược

0
Dư luận đang hết sức bức xúc trước việc người đàn ông ở khu đô thị cao cấp Ciputra đánh bé trai 12 tuổi gây chấn thương sọ não...

Khai mạc Giải Bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng - Cúp báo Đại biểu Nhân dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, mở rộng giao lưu hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị.

HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng lấy vé dự Olympic”

HLV Park Hang Seo thừa nhận hành trình tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới gặp rất nhiều khó khăn dù U23 Việt Nam đang là đương kim Á quân.

Bảo Thy tiết lộ sự khác biệt sau khi kết hôn: 'Cuộc sống thay đổi hẳn'

Nữ ca sĩ cho biết, cuộc sống của cô thay đổi hẳn sau khi lấy chồng.

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

Link liên kết