Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Tiến hành tháo dỡ sai phạm tại dự án Eden, The Song

Đà Nẵng: Tiến hành tháo dỡ sai phạm tại dự án Eden, The Song

0
Chủ dự án khách sạn Eden và Khu du lịch biển The Song đang tiến hành hoàn tất việc tháo dỡ các sai phạm liên quan công trình xây dựng tại đây.

Ngày 4/6, UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, chủ đầu tư tại hai công trình khách sạn Eden và dự án Khu du lịch biển The Song đã tiến hành tháo dỡ vi phạm trong lĩnh vực xây dựng tại dự án.

"Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận và UBND phường đã kiểm tra liên tục, giám sát chặt chẽ tại hai công trình có xảy ra vi phạm.

Về phía chủ đầu tư cũng thừa nhận sai sót và phối hợp tốt với cơ quan chức năng để tháo dỡ các công trình mắc sai phạm. 

Tính đến lúc này, công việc tháo dỡ phần sai phạm tại hai dự án đã diễn ra nghiêm túc theo cam kết từ chủ đầu tư", ông Huỳnh Cự - Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết.     

  Các phòng đã hoàn thành việc tháo dỡ và bít lối đi phát sinh khách sạn Eden là 64/93 phòng.

Các phòng đã hoàn thành việc tháo dỡ và bít lối đi phát sinh khách sạn Eden là 64/93 phòng.

Trước đó, dự án công trình khách sạn Eden (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do Công ty TNHH Minh Thùy làm chủ đầu tư, đã để xảy ra các lỗi như sau:

Thay đổi bên trong công trình bằng hình thức chia nhỏ các phòng làm tăng số lượng phòng từ 96 phòng lên 221 phòng.

Trong đó, có 186 phòng khách sạn, nhưng chỉ 96 phòng theo cấp phép, 93 phòng phát sinh mới. Còn lại 32 phòng là phòng chức năng cho nhân viên, phòng kỹ thuật, phòng buồng kho.

Mở rộng diện tích tầng tum thang (diện tích tăng thêm 258m2) để bố trí 4 phòng khách sạn và xây dựng thêm 1 tầng tum thang mới (diện tích 30 m2).

Việc điều chỉnh này theo quy định về tính toán số tầng tăng thêm 1 tầng. Tổng diện tích sàn thay đổi tăng từ 13.952 m2 lên 14.240 m2.

"Hiện nay, chủ đầu tư dự án đã khắc phục việc thông phòng, bịt các lối đi phát sinh (từ tầng 4 đến tầng 20). Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, các phòng đã hoàn thành việc tháo dỡ và bít lối đi phát sinh là 64/93 phòng. Số phòng đang tháo dỡ chưa hoàn thiện tính đến 29/5, là 11/93 phòng, chưa tháo dỡ là 18/93 phòng", quận Ngũ Hành Sơn phản hồi về dự án sai phạm này.

Liên quan sự việc, trong báo cáo số 4716a/SXD-TTS của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, chủ đầu tư khách sạn Eden đề nghị chia ra 2 giai đoạn để tháo dỡ các hạng mục còn lại và chậm nhất đến ngày 30/8/2018 sẽ hoàn thành.

Đối với dự án Khu du lịch biển The Song (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) do Công ty CP phát triển đô thị Du lịch sóng Việt làm chủ đầu tư, mắc những sai phạm như sau:

Xây dựng 18 căn biệt thư (trong đó có 6 căn đã xây dựng xong phần thô, 12 căn đang thi công phần móng) không có giấy phép xây dựng; 7 căn bungalow không có giấy phép xây dựng...

Công tác tháo dỡ sai phạm tại công trình Khu du lịch biển The Song.
Công tác tháo dỡ sai phạm tại công trình Khu du lịch biển The Song.

Tính đến ngày 9/5, chủ đầu tư có báo cáo liên quan việc tháo dỡ dự án The Song. Đối với 19 căn biệt thự phía Bắc của dự án chủ đầu tư đã tiến hành tháo dỡ xong phần xây dựng sai phép.

Đối với 7 căn biệt thự phía Đông đã tiến hành tháo dỡ xong phần diện tích sai phạm do vươn ban công. Đối với 6 biệt thự phía Nam đã tiến hành xong phần sai phạm.

Thực trạng vẫn còn 6 trụ bê tông căn biệt thự số 4 ở khu biệt thự phía Đông chưa tháo dỡ, mà theo chủ đầu tư làm tiểu cảnh trang trí sau này, không ảnh hưởng mật độ xây dựng tại dự án, không liên quan đến kết cấu các biệt thự liền kề.

"Qua kiểm tra và theo dõi đến này, chủ đầu tư hai dự án đã chấp hành nghiêm chỉnh việc tạm dừng thi công, phối hợp tốt với quận Ngũ Hành Sơn trong việc chấp hành nghiêm việc tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phạm theo quy định.

Sau khi chấp hành xong việc tháo dỡ, quận mới có ý văn bản đề nghị UBND TP Đà Nẵng và Sở Xây dựng cho phép hai đơn vị thi công trở lại", đại diện UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay.

   

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.