Đà Nẵng sẽ tổ chức thu hồi 181 ha tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước

0
Xác định tổ chức thu hồi Khu đô thị Đa Phước theo đúng quy định và sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai khai thác, sử dụng quỹ đất...

Theo Thông báo số 249/TB-HĐND ngày 28/5, Thường trực HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố xem xét giải quyết dứt điểm và phản hồi cho 12 trường hợp đơn thư tồn đọng do Thường trực HĐND thành phố chuyển UBND thành phố thời gian qua. 

Đây là các hộ dân mua bất động sản tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước (quận Hải Châu) đã xây dựng nhà, đến ở. Các trường hợp này có đơn thư gửi HĐND thành phố kiến nghị UBND thành phố xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại dự án này.

f6971b6dadf551ab08e4-1704

Đà Nẵng sẽ tổ chức thu hồi 181 ha tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước. 

Đồng thời, người dân cũng kiến nghị UBND thành phố giải quyết cho Công ty TNHH The Sunrise Bay tiếp tục triển khai dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước, có diện tích 181 ha để giao cho người dân đã mua nhà của dự án.

Theo Thường trực HĐND thành phố, vào ngày 28/7/2020, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình liên quan kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất tại dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Tiếp đó, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 6641/KH-UBND ngày 7/10/2020 triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ngày 8/5, UBND thành phố có công văn số 2741/UBND-SXD giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp thông tin về ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến các hộ có đơn thư của công dân liên quan đến dự án Khu đô thị Đa Phước. 

UBND thành phố xác định tổ chức thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước với diện tích 181ha theo đúng quy định pháp luật và sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai việc khai thác, sử dụng quỹ đất này.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm