Pháp Luật Plus - Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

0
Trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác, sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).

Ngày 12.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo TP và công bố Kết luận số 34 về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn giai đoạn 2010 - 2016.

Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác và để xảy ra sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.

Trong số này, có 14 cơ sở nhà đất được giảm hệ số sinh lợi không có căn cứ, cơ sở, sai quy định với tổng số tiền hơn 83,8 tỉ đồng, TTCP kiến nghị Đà Nẵng phải xác định lại giá thu tiền sử dụng đất; 31 cơ sở nhà, đất được giảm 10% tiền sử dụng đất không đúng quy định, với tổng số tiền hơn 52 tỉ đồng...

Trong kết luận, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh đối với 10 cơ sở nhà, đất đã được TTCP chuyển hồ sơ, tài liệu; 8/10 cơ sở nhà, đất này được xác định đều có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). TTCP kết luận các sai phạm trên có trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng, Sở Tài chính, Sở TN-MT, Công ty Quản lý nhà…; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với chủ tịch, phó chủ tịch TP và các tổ chức, cá nhân liên quan trong giai đoạn 2010 - 2016...

Hoàng Sơn  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết