Pháp Luật Plus - Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

0
Trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác, sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).

Ngày 12.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo TP và công bố Kết luận số 34 về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn giai đoạn 2010 - 2016.

Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác và để xảy ra sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.

Trong số này, có 14 cơ sở nhà đất được giảm hệ số sinh lợi không có căn cứ, cơ sở, sai quy định với tổng số tiền hơn 83,8 tỉ đồng, TTCP kiến nghị Đà Nẵng phải xác định lại giá thu tiền sử dụng đất; 31 cơ sở nhà, đất được giảm 10% tiền sử dụng đất không đúng quy định, với tổng số tiền hơn 52 tỉ đồng...

Trong kết luận, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh đối với 10 cơ sở nhà, đất đã được TTCP chuyển hồ sơ, tài liệu; 8/10 cơ sở nhà, đất này được xác định đều có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). TTCP kết luận các sai phạm trên có trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng, Sở Tài chính, Sở TN-MT, Công ty Quản lý nhà…; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với chủ tịch, phó chủ tịch TP và các tổ chức, cá nhân liên quan trong giai đoạn 2010 - 2016...

Hoàng Sơn  -  Theo Thanhnien.com.vn

Bình luận

Loading...

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.