Pháp Luật Plus - Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

Đà Nẵng sai phạm hơn 156 tỉ đồng khi chuyển đổi 52 nhà, đất công

0
Trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác, sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).
Ảnh minh họa (Nguồn: CafeLand).

Ngày 12.3, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo TP và công bố Kết luận số 34 về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn giai đoạn 2010 - 2016.

Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn 2010 - 2016, Đà Nẵng đã chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất sang mục đích khác và để xảy ra sai phạm hơn 156 tỉ đồng trong thu tiền sử dụng đất.

Trong số này, có 14 cơ sở nhà đất được giảm hệ số sinh lợi không có căn cứ, cơ sở, sai quy định với tổng số tiền hơn 83,8 tỉ đồng, TTCP kiến nghị Đà Nẵng phải xác định lại giá thu tiền sử dụng đất; 31 cơ sở nhà, đất được giảm 10% tiền sử dụng đất không đúng quy định, với tổng số tiền hơn 52 tỉ đồng...

Trong kết luận, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh đối với 10 cơ sở nhà, đất đã được TTCP chuyển hồ sơ, tài liệu; 8/10 cơ sở nhà, đất này được xác định đều có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). TTCP kết luận các sai phạm trên có trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng, Sở Tài chính, Sở TN-MT, Công ty Quản lý nhà…; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với chủ tịch, phó chủ tịch TP và các tổ chức, cá nhân liên quan trong giai đoạn 2010 - 2016...

Hoàng Sơn  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.