Pháp Luật Plus - Đà Nẵng ra mắt quy định mới quản lý xây dựng công trình nhà cao tầng

Đà Nẵng ra mắt quy định mới quản lý xây dựng công trình nhà cao tầng

0
Đà Nẵng ra quy định công tác quản lý xây dựng công trình cao tầng liên quan quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy chuẩn xây dựng...

Trong quy định Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nêu rõ: Đối với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết TL 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy hoạch và thiết kế đô thị được duyệt để thực hiện các thủ tục xây dựng cơ bản đúng quy định.

Đà Nẵng ra mắt quy định mới quản lý xây dựng công trình nhà cao tầng.
Đà Nẵng ra mắt quy định mới quản lý xây dựng công trình nhà cao tầng.

Tại Quyết định số 2000/QĐ-UBND ngày 2/04/2014 của UBND TP Đà Nẵng về việc ban hành Quy định quản lý theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Năng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó: “Hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyển đường có lộ giới nhỏ hơn 20m, hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đât nhò hơn 1.200m2".

Đối với những khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết TL 1/500 mà chưa có thiết kế đô thị được duyệt: các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất đã được duyệt, riêng đối với việc ghép các lô đất ở liền kề chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng (hiện đang nghiên cứu việc dừng, không cấp phép xây dựng các dự án nhà cao tầng, do đó trên địa bàn các quận Hải Châu và Thanh Khê được xây dựng tối đa 8 tầng).

Đối với các dự án và khu vực đã được UBND TP Đà Nẵng thống nhất về quy định các chỉ tiêu kiến trúc, xây dựng thì việc quản lý xây dựng được tiếp tục thực hiện theo các chủ trương mà thành phố đã thống nhất.

Đối với các khu vực chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết TL1/500 thì công tác xây dựng công trình được thực hiện quản lý theo đúng Luật Xây dựng, Quy chuẩn Xây dựng VN 01:2008 của Bộ Xây dựng và tiêu chuẩn hiện hành.

Đối với các khu đất có diện tích 1.200m² trở lên, trên cơ sở đề xuất của chủ đầu tư, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp tùy vào quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy chuẩn xây dựng, mục đích sử dụng đất và điều kiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại khu vực để cho phép lập quy hoạch chi tiết trình duyệt trước khi thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

Xem thêm

Thế giới Facebook