Đà Nẵng: Những dự án “nhạy cảm” sẽ được rà soát

0
Tất cả những dự án đầu tư phát triển có khả năng ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, thẩm định.
TP Đà Nẵng sẽ rà soát, thẩm định các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh (Ảnh nguồn Internet)
TP Đà Nẵng sẽ rà soát, thẩm định các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh (Ảnh nguồn Internet)

Thông tin mới nhất ngày 11/1, TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định sẽ thẩm định các dự án phát triển đô thị có liên quan đến an ninh, quốc phòng.

Sở Xây dựng sẽ là đơn vị đứng ra chủ trì, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan, các đơn vị công an và quân đội để ra soát và thẩm định dự án về tính chất, thành phần và năng lực nhà đầu tư trước khi cho dự án được tiến hành triển khai.

Cùng với đó, Sở Xây dựng phải có trách nhiệm nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến rồi báo cáo cho UBND TP Đà Nẵng xem xét.

Với những vấn đề lớn, vượt thẩm quyền của TP, Tổ công tác phải có trách nhiệm tham mưu cho UBND TP để có văn bản kiến nghị lên Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…hoặc đơn vị có thẩm quyền quyết định.

Trong một buổi họp báo gần nhất, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã khẳng định , lãnh đạo thành phố tuyệt đối không lơ là trước bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến an ninh quốc phòng.

Tất cả các dự án có yếu tố người nước ngoài nằm trong khu vực có khả năng liên quan đến an ninh, quốc phòng sẽ được UBND TP Đà Nẵng thẩm định chặt chẽ và tuyệt đối sẽ không cấp phép nếu dự án đó ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. 

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Nhiều đối tác lớn cùng ký hợp tác phát triển kênh truyền hình An Viên

Ngày 8/8, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển kênh Truyền hình An Viên giữa GHPGVN, các đối tác và các tập đoàn, công ty truyền thông.

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Xem thêm