Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Những dự án “nhạy cảm” sẽ được rà soát

Đà Nẵng: Những dự án “nhạy cảm” sẽ được rà soát

0
Tất cả những dự án đầu tư phát triển có khả năng ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ tiến hành rà soát, thẩm định.
TP Đà Nẵng sẽ rà soát, thẩm định các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh (Ảnh nguồn Internet)
TP Đà Nẵng sẽ rà soát, thẩm định các dự án có khả năng ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh (Ảnh nguồn Internet)

Thông tin mới nhất ngày 11/1, TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định sẽ thẩm định các dự án phát triển đô thị có liên quan đến an ninh, quốc phòng.

Sở Xây dựng sẽ là đơn vị đứng ra chủ trì, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan, các đơn vị công an và quân đội để ra soát và thẩm định dự án về tính chất, thành phần và năng lực nhà đầu tư trước khi cho dự án được tiến hành triển khai.

Cùng với đó, Sở Xây dựng phải có trách nhiệm nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến rồi báo cáo cho UBND TP Đà Nẵng xem xét.

Với những vấn đề lớn, vượt thẩm quyền của TP, Tổ công tác phải có trách nhiệm tham mưu cho UBND TP để có văn bản kiến nghị lên Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…hoặc đơn vị có thẩm quyền quyết định.

Trong một buổi họp báo gần nhất, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã khẳng định , lãnh đạo thành phố tuyệt đối không lơ là trước bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến an ninh quốc phòng.

Tất cả các dự án có yếu tố người nước ngoài nằm trong khu vực có khả năng liên quan đến an ninh, quốc phòng sẽ được UBND TP Đà Nẵng thẩm định chặt chẽ và tuyệt đối sẽ không cấp phép nếu dự án đó ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. 

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Kịp thời thực thi pháp luật

Kịp thời thực thi pháp luật

0
Cuối cùng, vào chiều ngày 18/9, trụ sở của Công ty Alibaba đã bị lực lượng công an bao vây, khám xét, thi hành bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

0
Quan niệm mê tín cho rằng, ăn thịt chó đầu năm, đầu tháng sẽ gặp chuyện không may, nhưng ăn thịt chó vào cuối năm, cuối tháng là xua đuổi “vận đen”.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.