Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì chủ đầu tư chung cư Blue House "hàn" cổng, ngăn lối đi

0
Người dân bức xúc khi chủ dự án Khu chung cư Blue House Đà Nẵng bất ngờ hàn cửa, chặn lối ra vào, trong khi người dân phản đối việc này.

Theo phản ánh của người dân tại khu chung cư Blue House (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), về việc chủ đầu tư dự án là Liên doanh Đức Mạnh (DMC) - 579 (trụ sở 255-257 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã hàn cửa, thu hẹp đường ra vào tại block B của khu chung cư.

Chia sẻ với phóng viên Pháp luật Plus, chị Nguyễn Thị H. (trú tại Khu chung cư Blue House) cho biết: "Vào sáng 28/9, khi chúng tôi thức dậy và đi làm như bình thường. Khi xuống đến khu vực để xe, mọi người tá hỏa khi thấy cổng ra vào đã bị hàn lại.

Cửa ra vào chỉ chừa khoảng trống đủ cho một người lọt qua, trong khi xe cộ thì không thể ra vào. Camera chống trộm trước block để quan sát xe ra vào cũng bị ban quản lý tháo gỡ".

Khu chung cư Blue House xảy ra hiện tượng hàn cửa, chặn lối ra vào của người dân.
Khu chung cư Blue House xảy ra hiện tượng hàn cửa, chặn lối ra vào của người dân.

"Khi chúng tôi hỏi đại diện Ban quản lý khu chung cư, họ trả lời là cả chung cư chỉ đi một cổng tại khu block nằm đường Phạm Huy Thông, thay cho đường đi cũ tại block B tại đường Dương Lâm.

Việc triển khai hàn cửa, tháo camera được thực hiện vào nửa đêm 27/9, mà chủ đầu tư, ban quản lý khu chung cư không hề có bất cứ thông báo, tổ chức họp lấy ý kiến của người dân trong khu vực này", chị H. bức xúc cho hay.

Đến sáng 29/9, có tình trạng kẹt xe tại cổng block A, vì dân của hai block cùng dồn lại đi một cửa. Trong khi cửa block A nằm rất xa so với khu block B (cách nhau hơn 100 m), chưa kể cửa nhỏ, nên lưu lượng ra vào không cao. Người dân càng bực bội hơn khi chủ đầu tư đã tự thực hiện mọi việc theo ý của mình, mà không hề quan tâm đến sinh hoạt, cuộc sống của tất các hộ dân tại đây.

Lối ra vào block B tại đường Dương Lâm bị hàn chặt, chỉ đủ người lọt qua, trong khi xe cộ ra vào không được.
Lối ra vào block B tại đường Dương Lâm bị hàn chặt, chỉ đủ người lọt qua, trong khi xe cộ ra vào không được.
Ban quản lý khu chung cư Blue House hàn cửa trong đêm 27/9, trong khi người dân không biết.
Ban quản lý khu chung cư Blue House hàn cửa trong đêm 27/9, trong khi người dân không biết.

Đặc biệt, các hộ dân có thuê mặt bằng kinh doanh tại đường Dương Lâm (ăn uống, giải khát, tạp hóa) ngay trước cổng ra vào khu block B, đều bị "việt vị" vì quyết định trái khoáy, không vì người dân của chủ đầu tư, ban quản lý đã làm.

Anh Nguyễn H. (một hộ dân khác tại Blouse House) cho biết thêm: "Theo thiết kế và theo hợp đồng mua giữa chủ đầu tư và khách hàng sẽ có khu vui chơi giải trí: công viên, sân thể thao, rồi hệ thống đường ống đưa rác từ trên phòng xuống dưới đất.

Tuy nhiên, gia đình tôi đã ở đây từ 2013 đến nay, mọi lời hứa đều chưa thực hiện. Người dân còn phải tự bỏ tiền để làm sân chơi bóng chuyền và tự cải tạo việc xử lý rác thải trong khu vực dân cư, tránh mùi hôi thối".   

Đơn người dân phản ánh gửi Sở Xây dựng TP Đà Nẵng. 
Đơn người dân phản ánh gửi Sở Xây dựng TP Đà Nẵng. 
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu chủ đầu tư giải quyết theo yêu cầu người dân sau khi các hộ dân gửi phản ánh lên Sở vào tháng 7/2017.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu chủ đầu tư giải quyết theo yêu cầu người dân sau khi các hộ dân gửi phản ánh lên Sở vào tháng 7/2017.

Điều người dân bức xúc, lo lắng, không chỉ vì việc chủ dự án tự hàn cửa, chặn lối ra vào, mà còn khi xảy ra sự cố cháy nổ, có người ôm đau, bệnh tật, việc di chuyển, cứu hộ, cứu nạn... sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Các hộ dân đã gửi đơn kiến nghị cho chủ dự án là Liên minh DMC-579 cũng như Sở Xây dựng TP Đà Nẵng liên quan đến vụ việc vào sáng 28/9. Thực tế trước đó, vào ngày 17/7/2017, liên quan đến bất cập người dân với chủ đầu tư dự án liên quan những sự việc kể trên. 

Bởi trong cuộc họp ngày 14/7/2017, 100 % hộ dân block B (gồm 180 người đại diện 274 căn hộ block B)  không đồng ý việc đóng cổng chính tại Block B ở đường Dương Lâm. 

Ngay sau đó, ngày 3/8, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Liên danh DMC-579 chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, giải quyết kiến nghị của người dân. Kết quả giải quyết phải công khai cho người dân sinh sống trong khu dân cư trước ngày 15/8/2017.

Khi sự việc chưa giải quyết, người dân cho rằng việc chủ đầu tư dự án hàn cổng, ngăn lối đi như vừa qua là không thể chấp nhận. "Đến sáng 29/9, chúng tôi liên tục liên hệ với ông Đàm Quang Việt - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc sàn của Liên danh DMC-579, để hỏi tại sao chủ dự án lại hàn cửa, chặn lối mà không có thông báo, họp bàn với người dân, cũng như đề nghị giải quyết để mở cửa trở lại. Tuy nhiên, ông Việt không có câu trả lời thỏa đáng cho người dân", một hộ dân cho hay.

Thông báo gắn ở cửa ra vào khu chung cư Blue House.
Thông báo gắn ở cửa ra vào khu chung cư Blue House.

Để làm rõ sự việc, phóng viên liên hệ với bà Nguyễn Thị Chi - Tổng Giám đốc Công ty CP Đức Mạnh để có câu trả lời. Đại diện Công ty CP Đức Mạnh cho hay: "Hiện tôi bị ốm nên ở nhà. Tôi sẽ kiểm tra thông tin bên ban quản lý khu chung cư về việc này trước khi có phản hồi". 

Tiếp tục liên hệ với ông Đàm Quang Việt -  Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc sàn của Liên danh DMC-579, ông Việt trả lời: "Hiện tôi đang đi công tác và cũng mới nắm thông tin về sự việc. Sau khi kiểm tra, tôi sẽ có thông báo về việc này".

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm