Đà Nẵng: Chung cư An Trung 2 của DMC-579 chưa đủ điều kiện bán nhà ở

0
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết hồ sơ dự án chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 của DMC-579 chưa đủ điều kiện bán nhà ở.

Liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ mua Nhà ở xã hội tại dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn phản hồi đối với chủ đầu tự dự án này là Liên doanh Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng 579 và Công ty cổ phần Đức Mạnh (viết tắt: Liên danh DMC-579).

Cụ thể, ngày 18/7, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ban hành công văn số 6378/SXD-QLN, về việc tiếp nhận hồ sơ mua Nhà ở xã hội tại dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2. Thời gian gần đây, Sở Xây dựng nhận được một số thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 do Liên danh DMC-579 làm chủ đầu tư.

Trụ sở liên doanh DMC-579 tại tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, TP Đà Nẵng.
Trụ sở liên doanh DMC-579 tại tòa nhà Vĩnh Trung Plaza, TP Đà Nẵng.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết dự án chưa đủ điều kiến bán nhà ở.
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết dự án chưa đủ điều kiến bán nhà ở.

Về vấn đề này, Sở Xây dựng TP có ý kiến:

Dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 là dự án nhà ở xã hội, được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Chủ đầu tư chỉ được bán nhà ở xã hội cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định; trình tự thủ tục tiếp nhận hồ sơ, điều kiện, đối tượng phải theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Hiện nay, dự án Chung cư cho người thu nhập thấp An Trung 2 chưa đủ điều kiện bán nhà ở xã hội theo quy định tại Điều 63 Luật Nhà ở năm 2014, chưa thực hiện đăng tải thông tin liên quan đến dự án trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng, trên báo và sàn giao dịch bất động sản theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Việc tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án là không đúng quy định và Sở Xây dựng thông báo để Liên danh DMC-579 biết, triển khai thực hiện.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Sự hồi sinh của Quang Hải

Những ồn ào về tình ái, Quang Hải trở lại thầm lặng hơn và góp phần lớn đưa CLB Hà Nội vào chung kết Cup Quốc gia.

Messi, Ronaldo vắng mặt trong đề cử Tiền đạo hay nhất Cúp C1

Trong danh sách đề cử Tiền đạo hay nhất cúp C1 được UEFA công bố, 2 tiền đạo sáng giá nhất là Ronaldo và Messi đều vắng bóng.

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

Xem thêm