Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Chuẩn bị triển khai dự án khu sinh thái Hòa Ninh

Đà Nẵng: Chuẩn bị triển khai dự án khu sinh thái Hòa Ninh

0
Để chuẩn bị cho việc thực hiện dự án Khu biệt thự sinh thái Hòa Ninh, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép triển khai công tác thu hồi 150.000m2 đất.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet).
Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

Diện tích 150.000m2 đất này thuộc  khu vực xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. UBND TP Đà Nẵng đã giao nhiện vụ cho UBND huyện Hòa Vang có trách nhiệm chỉ đạo UBND xã Hòa Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức niêm yết  thông tin tại trụ sở UBND xã và các điểm sinh hoạt chung của khu dân cư.

Đồng thời tổ chức các cuộc họp  khu dân cư để thông báo về việc thu hồi đất, thêm vào đó, phải thông báo đến người dân bằng các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND huyện Hòa Vang sẽ chịu trách nhiệm ban hành thông báo thu hồi đất theo từng thửa đến tường người có đất bị thu hồi.

Xác định diện tích trồng lúa, rừng phòng hộ nằm trong dự án. Sau đó báo cáo lên UBND TP về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP sẽ chịu trách nhiệm lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đồng thời kết hợp với UBND xã Hòa Ninh lấy ý kiến về các phương án bồi trên.

Sau đó hoàn chỉnh phương án trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định. Trình lên cấp có thẩm quyền để quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

Khách Việt hoang mang, đòi hủy tour nếu Bali cấm “ở chung phòng trước kết hôn”

Dù mới là dự luật, chưa thông qua nhưng quy định cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali khiến nhiều người hoang mang.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.