Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản

Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản

0
Vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Ngày 8/3, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Thời gian qua, xuất hiện những tin đồn việc TP Đà Nẵng sẽ tách huyện Hòa Vang thành hai quận mới.

Trước thông tin thất thiệt này đã tạo ra cơn sốt đất chưa từng có tại huyện Hòa Vang trong vài ngày ngắn ngủi. Về phía UBND huyện Hòa Vang đã phải có văn bản phủ nhận thông tin thất thiệt kể trên.

Đây cũng là hình ảnh cho thấy sức nóng thị trường bất động sản Đà Nẵng trong một tháng trở lại đây, khi mức giá đất các khu vực đều tăng cao.

Điều này kéo theo rủi ro cho khách hàng, nhất là việc đặt cọc giữ chỗ nhiều dự án chưa đảm bảo điều kiện theo quy định. 

Thị trường Bất động sản Đà Nẵng diễn biến ''nóng'' thời gian qua.
Thị trường Bất động sản Đà Nẵng diễn biến ''nóng'' thời gian qua.

"Qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định; đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Do đó, Sở Xây dựng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy 2 định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra", Sở Xây dựng khuyến cáo.

Thoại Khanh

Bình luận

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

0
Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…