Đà Nẵng cảnh báo "đỏ" dừng giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà

0
Tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).

Ngày 24/11, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn 9600/UBND-NC, do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký, gửi các Sở, ban ngành liên quan tạm dừng thực hiện các thủ tục giao dịch bất động sản liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Theo văn bản này thông báo, việc ra chỉ đạo nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng ra văn bản dừng giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh minh họa.
Đà Nẵng ra văn bản dừng giao dịch bất động sản ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh minh họa.

Vì vậy, để đảm bảo phục vụ công tác thanh tra, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên-Môi trường TP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Văn phòng công chứng tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan.

Bao gồm: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà đến khi có văn bản thu hồi, hủy bỏ nội dung văn bản này.

Bên cạnh đó, trong phạm vi quyền được giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên - Môi trường, Cục Thuế TP Đà Nẵng thường xuyên giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện. Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc nội dung trên.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...

Mùa hè, hãy đưa trẻ đến rạp phim

Mùa hè năm nay được đánh dấu bởi hàng loạt phim bom tấm dành cho thiếu nhi. Càng ngày, chất lượng điện ảnh thiếu nhi càng được nâng cao