Cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc để thực hiện dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên

0
Ngày 28/9, UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Nguyễn Văn Báu để thực hiện dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên.

Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND phường Liên Bảo thông qua Quyết định số 2212/QĐ-UBND ngày 10/8/2021 của UBND thành phố Vĩnh Yên về việc cưỡng chế thực hiện Quyết định số 1369/QĐ-UBND ngày 28/5/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên về việc kiểm đếm bắt buộc.

c3ac252f387ef120a86f

Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên là dự án do nhà nước thu hồi để phát triển kinh tế xã hội, vì lợi ích Quốc gia, công cộng.

Theo Quyết định, áp dụng biện pháp cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Báu để GPMB thực hiện dự án công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên có diện tích thu hồi thuộc thửa đất sô 800 và 802, tờ bản đồ quy hoạch với tổng diện tích trong chỉ giới thu hồi là 1475,4 m2 thuộc loại đất nuôi trồng thủy sản nước ngọt và đất trồng cây hàng năm.

Công viên vui chơi giải trí thành phố Vĩnh Yên là dự án do nhà nước thu hồi để phát triển kinh tế xã hội, vì lợi ích Quốc gia, công cộng. Mặc dù đã được UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND phường Liên Bảo và các cơ quan có liên quan nhiều lần thông báo, niêm yết công khai, đến trực tiếp tại nhà giao thông báo thu hồi đất; tổ chức đối thoại, tuyên truyền vận động để kiểm kê tài sản, đất đai phục vụ công tác GPMB thực hiện dự án, song hộ ông Nguyễn Văn Báu không phối hợp, hợp tác. Được biết trước đây hộ gia đình ông Nguyễn Văn Báu cũng có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, đã bị UBND phường Liên Bảo tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất thu hồi.

8c6a50164d478419dd56

BND thành phố Vĩnh Yên tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Nguyễn Văn Báu

Tại buổi cưỡng chế, trước sự chứng kiến của đầy đủ các thành phần, ban, ngành đoàn thể và các hộ dân, các cơ quan chức năng đã tiến hành đo đạc, kiểm đếm bắt buộc trên diện tích đất của hộ ông Nguyễn Văn Báu theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, buổi cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với hộ ông Nguyễn Văn Báu đã hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế.

Áp dụng biện pháp cưỡng chế, kiểm đếm bắt buộc là biện pháp nhằm lập lại trật tự kỷ cương, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Qua đó, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về đất đai; củng cố lòng tin của nhân dân thực hiện công bằng xã hội vì một thành phố Vĩnh Yên phát triển văn minh, giàu đẹp.

Đào Tấn

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế