Pháp Luật Plus - Cung văn hoá thể thao Thanh Niên “xẻ đất vàng” để cho thuê

Cung văn hoá thể thao Thanh Niên “xẻ đất vàng” để cho thuê

0
Thực trạng đang diễn ra, nhưng đơn vị quản lý khu đất này dường như đang buông lỏng để vi phạm diễn ra một cách công khai!

Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên Hà Nội có địa chỉ tại số 1 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm đình Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vốn là điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu niên nhưng hiện tại khu vực này lại đang sử dụng thiếu hiệu quả, sai mục đích gây lãng phí, khiến dư luận địa phương bức xúc.

cungvanhoathethaothanhnien2

Trung tâm tiệc cưới tại Cung Văn hoá Thể thao Thanh niên Hà Nội.

Theo khảo sát thực tế của phóng viên, ô đất này có vị trái đắc địa với 3 mặt tiền: Tăng Bạt Hổ, Trần Thánh Tông và Nguyễn Công Trứ. Điều đáng nói là cả 3 mặt tiền này đều đang được sử dụng để kinh doanh sai mục định với đủ thể loại nhà hàng dịch vụ.

cungvanhoathethaothanhnien1

Sauna Massage Tuổi Trẻ là tên một địa chỉ kinh doanh tại nơi đây.

Dọc theo tuyến đường Tăng Bạt Hổ là Trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới, hàng quán bida, nhà hàng hải sản, câu lạc bộ quần vợt, quán ăn …, thậm chí còn có cả cửa hàng kinh doanh chim cảnh.

cungthanhnien3

 

Phía mặt tiền đường Nguyễn Công Trứ chỉ có vài chục mét chiều dài cũng xuất hiện 1 quán cafe và 1 nhà hàng Hoàng Gia Toàn cầu cỡ lớn. Việc sử dụng sai mục đích nghiêm trọng hơn nữa là ở phía mặt đường Trần Thánh Tông, đủ các hình thức kinh doanh xuất hiện ở đây, từ massge sauna Tuổi Trẻ cho tới vịt cỏ vân đình, lẩu gà, café, quán cơm, nhà hàng, bán thiết bị y tế, đông trùng hạ thảo... cùng một số trụ sở cơ quan.

Không chỉ vậy, trong khuôn viên của nhà văn hóa học sinh sinh viên hà nội có địa chỉ tại 37 Trần Bình Trọng, Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng Hà Nội cũng xuất hiện một nhà hàng lớn có tên Hale quán.

nhavanhoahocsinh2

Một quán cafe to, đẹp với vị trí tuyệt đẹp tại hồ Thiền Quang trên phần đất do Thành đoàn Hà Nội quản lý.

Không chỉ vậy, tại Công viên Thủ Lệ hình thành bãi trông giữ xe, gara ô tô, nhà hàng hải sản lớn. Diện tích này đã từng bị nhiều cơ quan báo chí phản ánh rõ nét, nhưng đến nay sai phạm vẫn tồn tại.

vuonthuthule3

Nhà hàng Hải sản Biển Đông nằm trên đất Công viên Thủ Lệ.

Một khu vui chơi khác đó là Công viên Tuổi Trẻ (Hai Bà Trưng) cũng diễn ra tình trạng tương tự, nhiều nhà hàng, quán xá, nơi trông giữ xe ô tô, từ siêu thị vinmart, đủ các thể loại trung tâm sự kiên tiệc cưới, phòng tập thể hình, sân bóng đá…

61424699_1257800081048998_8656395139276603392_n

 

Việc quản lý, sử dụng đất công sai mục đích gây lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước trong khi nhu cầu chính đáng của nhân dân lại không được phục vụ đang hiện hữu tại nhiều địa chỉ kể trên. Vậy trách nhiệm của đơn vị quản lý đến đâu, tại sao những vi phạm này có thể diễn biến trong một thời gian dài mà không bị xử lý?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

 

Khắc Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.