Pháp Luật Plus - Cử tri tiếp tục kiến nghị thu hồi dự án Nam Đàn Plaza

Cử tri tiếp tục kiến nghị thu hồi dự án Nam Đàn Plaza

0
Đây là ý kiến của cử tri thành phố Hà Nội khi các dự án chậm tiến độ hiện đang gây ảnh hưởng tới môi trường đô thị trên địa bàn.

Giữa tháng 11/2021, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa XVI.

Đáng chú ý, cử tri đã đề nghị UBND TP thu hồi đối với các dự án chậm triển khai nhiều năm trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (như dự án Nam Đàn Plaza, dự án CC3…) hiện đang gây ảnh hưởng đến môi trường đô thị trên địa bàn.

4401_image003

Dự án Nam Đàn Plaza đang gây mất mỹ quan đô thị. Ảnh Thanh Trà.

Trả lời ý kiến cử tri, UBND TP Hà Nội nêu rõ, đối với dự án Nam Đàn Plaza tại đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố, Thanh tra Thành phố đã thanh tra toàn diện Dự án và có Kết luận số 3427/KL-TTTP (P1) ngày 25/7/2019. 

UBND TP có Thông báo kết luận về nội dung kết luận, kiến nghị khi thanh tra toàn diện dự án tại Thông báo số 1039/TB-UBND ngày 4/9/2019, trong đó có nội dung: “Giao UBND quận Nam Từ Liêm (Trung tâm quỹ đất quận Nam Từ Liêm) quản lý khu đất khi UBND Thành phố quyết định thu hồi lại theo kiến nghị của Thanh tra Thành phố và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sau khi tiếp nhận quản lý khu đất, UBND quận Nam Từ Liêm có trách nhiệm báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy chủ trương đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất khu đất để triển khai các bước tiếp theo theo quy định; báo cáo UBND Thành phố, UBND Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND quận Nam Từ Liêm rà soát, báo cáo việc thực hiện chỉ đạo UBND Thành phố tại Thông báo số 1039/TB-UBND ngày 4/9/2019”.

Theo tinh thần trả lời ý kiến cử tri của UBND Thành phố Hà Nội, thì đến nay dự án Nam Đàn Plaza vẫn chưa bị thu hồi, gây mất mỹ quan đô thị.

Được biết, ngày 18/10/2002, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định thu hồi 9.584m2 đất tại ô đất ký hiệu E1.2 và giao cho Công ty TNHH dịch vụ xuyên Thái Bình Dương (nay là Công ty Cổ phần địa ốc dầu khí viễn thông) thuê trong thời hạn 30 năm để xây dựng Trung tâm tang lễ.

Đến ngày 24/11/2009, dự án lại được UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho xây dựng Tổ hợp Nam Đàn Plaza với chức năng làm văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn, kết hợp căn hộ để ở. Đến đầu năm 2012, Tổ hợp Nam Đàn Plaza bất ngờ được khởi công với tên gọi mới là PVT Diamond Tower và tạm dừng từ đó cho đến nay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook