Pháp Luật Plus - Cử tri giãi bày bức xúc về dự luật đánh thuế nhà ở với đại biểu Quốc hội

Cử tri giãi bày bức xúc về dự luật đánh thuế nhà ở với đại biểu Quốc hội

0
Ngày 18.4, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ năm tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe báo cáo trả lời kiến nghị từ các kỳ họp trước, tham khảo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, các cử tri tiếp tục đặt các câu hỏi, kiến nghị tới thành phố và đại biểu Quốc hội.

Bà Lê Thị Tuấn (phường Quan Hoa) nêu về vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực dọc sông Tô Lịch, phần nước của dòng sông chưa được xử lý hiện vẫn còn rất đen, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe của dân cư sống ven sông.

Còn ông Nguyễn Duy Kim (phường Trung Hòa) nêu ý kiến liên quan tới vấn đề dự luật Thuế tài sản. Trong đó đáng chú ý về việc đánh thuế tài sản với nhà trên 700 triệu đồng. Dự luật này nhận được nhiều ý kiến băn khoăn của dư luận. Nhiều người cho rằng chính sách đưa ra chưa hợp lý và tạo gánh nặng cho người dân.

Cử tri đặt các câu hỏi tới các đại biểu Quốc hội.
Cử tri đặt các câu hỏi tới các đại biểu Quốc hội.

“Đại đa số người dân thu nhập thấp nhưng giá đất, giá nhà thì lại rất cao. Đa số người dân tiết kiệm cả đời chưa chắc đã mua được một cái nhà. Mặt khác, đánh thuế như vậy là tình trạng thuế chồng thuế. Do vậy cử tri rất băn khoăn và bức xúc về vấn đề này” – ông Kim nói.

Ông Thái Ngọc Oanh (tổ 23, phường Dịch Vọng Hậu) cho ý kiến: Vấn đề quy hoạch của thành phố về quy mô dân số dự kiến như thế nào? Trong khi nhiều khu chung cư vẫn cứ mọc lên, áp lực lên hạ tầng như thiếu bệnh viện, trường học, tắc nghẽn giao thông… Vậy tầm nhìn dài hạn ra sao và thành phố có phương án gì để giải quyết những bất cập này không?

 “Hà Nội là nơi văn minh mà đi lại khó khăn ở cả những vùng quê. Quãng đường thì ngắn mà thời gian đi lại thì dài” – ông Oanh nói.

 Toàn cảnh phiên tiếp xúc cử tri.
 Toàn cảnh phiên tiếp xúc cử tri.

Nhiều ý kiến khác của các cử tri cũng xoay quanh vấn đề quản lý tại các tòa chung cư, vấn đề an toàn PCCC, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng… trên địa bàn.

Tại đây, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: "Qua các ý kiến, chúng tôi thấy một số vấn đề nổi cộm là việc bố trí giao thông, quản lý chung cư, vấn đề an toàn PCCC, quản lý, cấp phép chợ, vệ sinh môi trường… Chúng tôi rất trân trọng và tiếp thu ý kiến của nhân dân".

Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP Hà Nội cũng đề nghị, UBND quận Cầu Giấy và UBND các phường trên địa bàn phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện rà soát những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình để giải quyết ngay theo đúng quy định.

VƯƠNG TRẦN  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook