Pháp Luật Plus - Cử tri đề nghị thu hồi loạt khu nghỉ dưỡng ven hồ Đồng Mô

Cử tri đề nghị thu hồi loạt khu nghỉ dưỡng ven hồ Đồng Mô

0
Cử tri đề nghị TP Hà Nội rà soát, kiểm tra và quyết tâm thực hiện thu hồi đối với các dự án chậm triển khai thực hiện hoặc không thực hiện (sau 3 năm) tại khu vực ven hồ Đồng Mô.

Đề nghị thu hồi dự án tại khu vực ven hồ Đồng Mô

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 18, HĐND TP khóa XV.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã báo cáo tổng hợp trả lời 328 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và saukỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa XV (trong đó có 183 kiến nghị cử tri trước kỳ họp và 145 kiến nghị của cử tri sau kỳ họp).

g9_vov_1_hwav

Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Mô-G9 resort. Ảnh: Báo điện tử VOV đăng tải vào thời điểm tháng 9/2020.

Một trong những ý kiến được cử tri nêu ra đó là đề nghị TP Hà Nội rà soát, kiểm tra và quyết tâm thực hiện thu hồi đối với các dự án chậm triển khai thực hiện hoặc không thực hiện (sau 3 năm) tại khu vực ven hồ Đồng Mô.

UBND TP Hà Nội cho biết, liên quan những vi phạm về quản lý đất đai trật tự xây dựng… tại khu ven hồ Đồng Mô, thị xã Sơn Tây. Ngày 31/7/2019, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 3265/UBND-ĐT, trong đó giao Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan (Sở: Tài nguyên Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tổ chức thanh tra toàn diện về dự án đầu tư, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với các dự án đang triển khai khu vực ven hồ Đồng Mô.

Ngày 3/9/2019, Thanh tra TP đã ban hành Quyết định số 4123/QĐ-TTTP(VP)Thanh tra toàn diện dự án đầu tư, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với các dự án đang triển khai khu vực ven hồ Đồng Mô.

Trên cơ sở kết luận Thanh tra TP, UBND TP Hà Nội sẽ xem, chỉ đạo đối với các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của Pháp luật.

Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các khu nghỉ dưỡng san lấp hồ Đồng Mô

Vài năm trở lại đây, dư luận cũng đã có nhiều phản ánh về tình trạng nhiều dự án khu nghỉ dưỡng như: Dự án đầu tư xây dựng khu nghỉ mát cây bồ đề, Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Mô-G9 resort… liên tục đào đất đồi, san ủi đất, lấp hồ Đồng Mô trong khi chỉ được nạo vét, san gạt tại chỗ.

Khu G9 Resort có biệt thự

Khu G9 Resort có biệt thự "Phan Thị" nổi tiếng. Ảnh: Báo điện tử VOV đăng tải vào thời điểm tháng 9/2020.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Mô-G9 resort có Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đông Sơn, đơn vị sở hữu biệt thự Phan Thị khá nổi tiếng trước đây.

Trong khi đó, Dự án đầu tư xây dựng khu nghỉ mát cây bồ đề do Công ty cổ phần Thương mại Đồng Mô làm chủ đầu tư.

Mới đây nhất, trong năm 2021, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 1863/UBND-ĐT về việc rà soát, đề xuất xử lý cụ thể đối với kết quả thanh tra toàn diện về đầu tư, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng các dự án khu vực ven hồ Đồng Mô, thị xã Sơn Tây.

Trên cơ sở báo cáo, kết luận, kiến nghị của Thanh tra TP, để có căn cứ xem xét, chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc vi phạm, UBND TP Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất biện pháp xử lý đối với việc triển khai Dự án Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Mô-G9 resort và Dự án đầu tư xây dựng khu nghỉ mát cây bồ đề.

bo_de_vov_4_yqvg

Cổng vào Dự án đầu tư xây dựng khu nghỉ mát cây bồ đề. Ảnh: Báo điện tử VOV đăng tải vào thời điểm tháng 9/2020.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây kiểm tra việc khắc phục các vi phạm đổ đất xuống khu vực ven hồ của các đơn vị, cá nhân; xử lý các vi phạm phát sinh (nếu có) theo quy định.

Các đơn vị báo cáo kết quả về UBND thành phố trong tháng 6/2021. Thanh tra thành phố có trách nhiệm tổng hợp, bổ sung nội dung kết luận thanh tra và đề xuất, kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Lê Hải

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook