CTCP Thành Phố Xanh bị VAMC siết nợ khu đất 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa

0
Do vay vốn tại Agribank nhưng không trả nợ được nên bị Agribank bán nợ cho VAMC. Mới đây VAMC gởi thông báo đến CTCP Thành Phố Xanh về việc thu giữ khu đất 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM để xử lý nợ.

Theo Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), khu đất 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa vừa bị doanh nghiệp này thu giữ để xử lý nợ. Danh mục tài sản bảo đảm thu hồi gồm 13 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại cùng địa chỉ 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM.

Khu đất 195 - 195B Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang được cho thuê mở cửa hàng, làm quán nhậu. Ảnh:TL
Khu đất 195 - 195B Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang được cho thuê mở cửa hàng, làm quán nhậu. Ảnh:TL

Năm 2007, CTCP Thành Phố Xanh (Thành Phố Xanh) được UBND TP.HCM chấp thuận cho đầu tư dự án xây dựng chung cư cao tầng tại 195 - 195B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3. Sở Tài chính TP.HCM được giao thẩm định giá phần đất trống 1.008m2 của chung cư 195B, phần đất 500m2 trong khu biệt thự 195 Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Năm 2008, Thành Phố Xanh thế chấp tài sản dự án này để vay vốn tại Agribank. Năm 2015, Agribank bán khoản nợ này cho VAMC. Tháng 4/2018, VAMC yêu cầu Thành Phố Xanh bàn giao tài sản đảm bảo cho VAMC trước ngày 11/5/2018 để xử lý nợ, nhưng đến nay công ty vẫn không thực hiện.

Tại biên bản làm việc ngày 13/6 giữa Thành Phố Xanh, VAMC và Agribank, Thành Phố Xanh đề nghị gia hạn thời gian thêm 1 tháng để xây dựng phương án trả nợ gửi cho VAMC, tuy nhiên cho đến nay đã quá thời gian gia hạn mà doanh nghiệp này vẫn chưa thực hiện. Vì vây, VAMC thông báo sẽ thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý nợ xấu.

T.L  -  Theo Người Tiêu Dùng

Bình luận

Nỗi buồn mùa cá bông lau

Nỗi buồn mùa cá bông lau

0
Tâm tư ngư dân không vui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm giá cá không cao, chưa kể lượng cá sa lưới ngày càng thưa thớt.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Xem thêm