Pháp Luật Plus - Creative City - “bản sao” của Zone 9

Creative City - “bản sao” của Zone 9

0
Gần đây một tổ hợp ăn chơi mới được giới trẻ Hà Thành đặc biệt chú ý bởi Creative City chính là bản sao của Zone 9. Theo quan sát của Phapluatplus thì tại đây những dụng cụ phòng cháy chữa cháy dường như không được trang bị đầy đủ.

Ngay sau khi khai trương, tổ hợp ăn chơi, nghệ thuật và sáng tạo Hanoi Creative City  (số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Hà Nội. 

Sự kiện này đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ, bởi đã lâu lắm rồi, Hà Nội mới có một khu ăn chơi với rất nhiều trải nghiệm mới mẻ cho giới trẻ. Đây có thể được coi là bản sao của khu ăn chơi, nghệ thuật bản sao của Zone 9. Nhưng nơi đây đã đủ an toàn để giới trẻ có thể ăn chơi?

Bản sao của Zone 9 cũng là một tòa nhà nằm cạnh bến xe Lương Yên và cây xăng Lương Yên – Nguyễn Khoái. Khu vực tòa nhà này bị bỏ không đi vào sử dụng một vài năm nên nhiều nơi xuống cấp, tường, trần nhà bong tróc vôi vữa, thậm chí có những nơi chỉ hoàn thiện phần thô cũng được tận dụng triệt để vào mục đích kinh doanh.

Gần đây, khu này được nhiều cá nhân và tổ chức thuê lại, sửa chữa hạ tầng để mở hàng quán kinh doanh, tổ chức sự kiện giải trí, nghệ thuật,... Chính sự nguy hiểm, hoang tàn lại làm nên phong cách cho các bar, quán café, cửa hàng thời trang... biến nơi đây thành khu vui chơi nổi tiếng của giới trẻ Hà thành.

Với những cửa hàng được dựng lên từ thùng container cũ được trang trí cắt gọt với những phong cách mới lạ đã thu hút được rất nhiều giới trẻ Hà Thành. Nhưng ít ai biết đên sự nguy hiểm từ đây. Nhiều thùng Container được xếp chồng lên nhau, mỗi thùng là một tầng, một cửa hàng. Những công trình tạm bợ, cộng với những thùng Container xếp chồng lên nhau đã tạo thành một tổ hợp ăn chơi Creative City.

Những thùng Container được sếp lại thành những cửa hàng nhỏ
Những thùng Container được sếp lại thành những cửa hàng nhỏ
Nhiều cửa hàng tạm bợ rất nguy hiểm
Nhiều cửa hàng tạm bợ rất nguy hiểm

 Ngoài những công trình tạm được đi vào hoạt động thì Creative City không hề có những thiết bị phòng cháy chữa cháy. Cho dù đó là những dụng cụ đơn giản nhất như bình xịt… Hẳn mọi người không thể nào quên được vào ngày 19/11/2013 một vụ hỏa hoạn tại khu ăn chơi Zone 9 đã xảy ra làm 6 người chết và nhiều người cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Công trình với dây điện chằng chịt, sát nhau
Công trình với dây điện chằng chịt, sát nhau
Địa điểm thu hút nhiều người ghé thăm
Địa điểm thu hút nhiều người ghé thăm
Container được làm cửa hàng
Container được làm cửa hàng
Công trình tạm cũ nát
Công trình tạm cũ nát
Công trình chồng lên công trình
Công trình chồng lên công trình

Nhưng khi trải nghiệm với những công trình tạm và không thiết bị phòng cháy chữa cháy liệu có an toàn?. Câu hỏi này xin để cho các cơ quan chức năng xác minh tìm hiểu và trả lời.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

Khách Việt hoang mang, đòi hủy tour nếu Bali cấm “ở chung phòng trước kết hôn”

Dù mới là dự luật, chưa thông qua nhưng quy định cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali khiến nhiều người hoang mang.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.