Coteccons bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng

0
Loạt lỗi kê khai khiến công ty của ông Nguyễn Bá Dương bị phạt hơn 200 triệu đồng và truy thu 1,2 tỷ đồng tiền thuế.
Ảnh: VietNamnet

Ảnh: VietNamnet

Cục thuế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CK: CTD) vì các vi phạm về thuế.

Cụ thể, Coteccons bị phạt tổng cộng hơn 211 triệu đồng, trong đó 209 triệu là phạt lỗi kê khai sai dẫn đến thiếu thuế thu nhập doanh nghiệp. Coteccons buộc phải điều chỉnh giảm thuế giá trị gia tăng hơn 398 triệu đồng. 

Công ty cũng bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng, truy thu thuế thu nhập cá nhân hơn 190 triệu đồng. Tổng mức phạt và truy thu thuế mà Coteccons phải chấp hành là hơn 1,4 tỷ đồng. Đến ngày 26/8, phía Coteccons cho biết đã hoàn tất các yêu cầu trên.

Đây cũng không phải lần đầu tiên doanh nghiệp của ông Nguyễn Bá Dương bị xử phạt vì các vấn đề liên quan đến thuế, mà tình trạng này đã kéo dài trong liên tiếp trong bốn năm gần nhất.

Riêng trong kỳ thanh tra năm 2017, Tổng cục thuế đã quyết định truy thu và phạt Coteccons tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng. Trong đó, truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân hơn 9,62 tỉ đồng, số tiền xử phạt và chậm nộp thuế hơn 2,42 tỷ đồng.

Hiếu Nguyễn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm