Công viên Cầu Giấy "treo" 10 năm: Biến thành công viên "rác thải"

0
Dù được quy hoạch đã khá lâu, nhưng hiện tại, Dự án Công viên Cầu Giấy vẫn bị bỏ hoang và ngập trong bãi rác.

Công viên Cầu Giấy là dự án xây dựng hồ điều hòa và khu công viên trung tâm trên diện tích rộng 71ha, tiếp giáp với mặt đường Phạm Hùng, giao cắt giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm.

Dù đã triển khai thực hiện cả chục năm, nhưng hiện tại khu đất này vẫn còn nguyên hiện trạng. Không chỉ thế, do diện tích lớn và bị bỏ hoang nên tình trạng lấn chiếm khu quy hoạch làm nơi kinh doanh, nơi ở, thậm chí là đổ trộm rác thải, phế thải xây dựng đang là vấn đề nổi cộm và nhức nhối của dự án này.

Dưới đây là một số hình ảnh Phapluatplus.vn ghi nhận tại dự án:

Khu quy hoạch với
Khu quy hoạch với "lổm nhổm" sân bóng, bãi sửa xe, gửi xe, nhà ở, vật liệu xây dựng, phế thải xây dựng.
              Đường Dân sinh trước đây đã biến thành
Đường Dân sinh trước đây đã biến thành
Đường Dân sinh trước đây đã biến thành "con đường rác thải".
Các hộ dân vẫn sinh sống, thậm chí là nuôi gia cầm trong khu dự án.
Các hộ dân vẫn sinh sống, thậm chí là nuôi gia cầm trong khu dự án.
Tận dụng làm nơi sửa chữa ô tô ngay dưới chân
Tận dụng làm nơi sửa chữa ô tô ngay dưới chân "núi rác".
Một phần diện tích khu quy hoạch cũng biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, xe tải ra vào tấp nập.
Một phần diện tích khu quy hoạch cũng biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng, xe tải ra vào tấp nập.
Phế thải xây dựng chất cao như núi.
Phế thải xây dựng chất cao như núi.

Liên quan đến những vấn đề xung quanh dự án, Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với UBND phường Mỹ Đình I.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: “Diện tích đất nông nghiệp của Dự án Công viên hồ điều hòa là 71ha, trong đó 25ha thuộc địa giới của phường Mỹ Đình I, còn lại là của phường Yên Hòa và quận Cầu Giấy. Kể từ khi bắt đầu có kế hoạch, thực hiện quy hoạch đến nay đã hơn 10 năm rồi, và khu đất này vẫn bị bỏ hoang từ đó đến bây giờ”.

Về vấn đề đổ rác thải, phế thải, ông Toàn cũng thông tin: “Tình trạng đổ trộm rác thải trong diện tích quản lý của phường Mỹ Đình I tại dự án này thì hiện tại tuyệt đối không còn. Trước đây có, nhưng sau khi nhận thấy tình trạng đó xảy ra trong khu quy hoạch dự án, phường đã lập chốt tại điểm thường xuyên có xe vào đổ trộm rác nên bây giờ tình trạng đổ phế thải không còn nữa”.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân xung quanh và theo quan sát của Phapluatplus.vn thì trong dự án công viên Cầu Giấy vẫn xảy ra tình trạng đổ trộm rác thải, nhưng hình thức bớt lộ liễu hơn. Nếu như trước đây, xe tải đua nhau chở rác vào khu quy hoạch thì hiện tại được thay thế bằng xe cải tiến và những xe rác nhỏ, đổ trộm vào ban đêm.

Đối với tình trạng lấn chiếm diện tích quy hoạch làm nơi ở, nơi kinh doanh trong khu dự án: “Phường cũng đã tiến hành kiểm tra và nhận thấy những địa điểm được sử dụng kinh doanh này, người dân chỉ dựng những ô nhỏ, lấy chỗ trú mưa trú nắng làm nơi tập kết sắt vụn, chứ không có nhà cửa gì. Về bản chất thì đúng là vi phạm, vi phạm Luật Đất đai, vẫn là biến đổi mục đích sử dụng đất. Đối với những vi phạm đó, phường đã tiến hành lập biên bản, đề xuất lên trên và đợi quyết định để xử phạt”, ông Toàn cho hay.

“Tình trạng đổ trộm phế thải, hay lấn chiếm khu quy hoạch làm nơi kinh doanh và những vấn đề khác thì thật ra chủ yếu thuộc địa giới của phường Yên Hòa. Còn về phía phường chúng tôi hầu như được giải quyết xong hết rồi", lãnh đạo phường Mỹ Đình I cho biết thêm.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm