Pháp Luật Plus - Công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam bất chấp hoạt động khi chưa được phê duyệt ĐTM

Công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam bất chấp hoạt động khi chưa được phê duyệt ĐTM

0
Công ty TNHH Youngor Smart Shirts VN tăng công suất lên gần 2 lần không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường, bị Thanh tra Bộ TMMT phát hiện.

Được biết, Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam có địa chỉ tại địa bàn khu công nghiệp Mỹ Trung, thuộc xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 2225/QĐ-BTNMT về việc thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Nam Định

Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành thanh tra tại các cơ quan quản lý nhà nước và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kết thúc lộ trình tranh tra một số đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Đoàn Thanh tra đã phát hiện Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã không thực hiện công tác lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, có vi phạm các quy định pháp luật  về bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã tăng công suất lên gần 2 lần so với công suất thiết kế nhưng không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã tăng công suất lên gần 2 lần so với công suất thiết kế nhưng không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể, Đoàn Thanh tra đã chỉ ra Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã tăng công suất lên gần 2 lần so với công suất thiết kế nhưng không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nắm bắt được thông tin và nhận thấy sự việc có mức độ nhiêm trọng, PV Pháp luật Plus đã có mặt tại địa bàn tỉnh Nam Định, liên hệ công tác với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định để làm rõ sự việc trên.

Ngày 25/9/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định đã có buổi làm việc PV Pháp luật Plus.

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Nam định cho biết: "Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã hợp đồng với đơn vị tư vấn lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường, đã trình Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét thẩm định. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trả lại hồ sơ đề nghị thẩm định do hồ sơ chưa đủ điều kiện".

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường cho biết: “Đối với doanh nghiệp này đã thành lập hội đồng thẩm định, nhưng hội đồng xuống nhưng không làm việc được vì cái này không phải làm mới mà làm lại”.

Cùng với đó bà Hường cho biết đơn vị doanh nghiệp này vẫn đang hoạt động.

Dù chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng công ty vẫn hoạt động bình thường.
Dù chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng công ty vẫn hoạt động bình thường.

Như vậy, hiện tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã bị trả lại hồ sơ, UBND tỉnh Nam Định chưa có Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Việc hoạt động của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam khi chưa được UBND tỉnh Nam định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường là đúng hay sai?

Sự việc khiến dư luật đặt ra câu hỏi: "Để cho doanh nghiệp hoạt động khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường có phải là hành vi tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường hay không"?

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định là đơn vị quản lý trực tiếp có nhiệm vụ và trách nhiệm như thế nào trong việc này?

Pháp luật Plus cùng bạn đọc chờ câu trả lời từ các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định.

Được biết, trong tháng 4/2016, Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã sảy ra sự việc khoảng 2.000 công đã đình công, không ăn cơm, yêu cầu phía công ty này làm rõ vụ việc thức ăn vào trưa ngày có dòi. Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam thừa nhận việc thức ăn có dòi nhưng chỉ ở 1 suất ăn?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng – Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook