Công ty TNHH Thông Thuận khai thác đất trái phép gần 50.000m3

0
Hành vi này của Công ty Thông Thuận đã bị cơ quan chức năng chỉ rõ trong báo cáo mới đây của Kiểm toán Nhà nước.

Theo đó, trong báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2019 mới đây của Kiếm toán Nhà nước (KTNNN) đã nêu rõ.

Tại tỉnh Bình Thuận, Công ty TNHH Thông Thuận trong năm 2017, 2018 đã tiến hành khai thác đất làm gạch không có giấy phép với tổng khối lượng khoáng sản khai thác trái phép trong 2 năm là 49.678 m3 (theo số liệu Công ty kê khai, nộp thuế tài nguyên tại Cục Thuế) tương đương giá trị khoáng sản khai thác không phép KTNN tạm xác định 3,6 tỷ đồng, mặc dù trước đó KTNN đã phát hiện tình trạng khai thác trái phép trong các năm từ 2013 đến 2016 và có kiến nghị nhưng đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa xử lý dứt điểm.

5b5036905d5_bloe

Ngang nhiên chặn suối Lăng Quăng (xã Vũ Hòa, H.Đức Linh, Bình Thuận) để đào ao, khai thác đất.

Ảnh minh hoạ. Báo Thanh niên

Cơ quan kiểm toán Nhà nước còn chỉ rõ, một số địa phương còn tình trạng khai thác khoáng sản không phép; cấp phép khai thác khoáng sản nhưng chưa ký hợp đồng cho thuê đất dẫn đến chưa thu được tiền thuê; khai thác tài nguyên nước trước khi được cấp phép khai thác hoặc chưa được cấp phép;

Cơ quan chức năng chưa tham mưu cho UBND Tỉnh ban hành quyết định thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản các mỏ đã được cấp phép khai thác; chậm điều chỉnh giá tính thuế tài nguyên; chưa ban hành chế tài xử lý đơn vị chậm nộp tiền hỗ trợ đóng góp từ khai thác khoáng sản để phục hồi hạ tầng giao thông của tỉnh.

Diễn giải những thông tin trên, KTNN nêu rõ, tỉnh Ninh Bình (14 mỏ khai thác khoáng sản), Nghệ An (15 đơn vị), Hà Tĩnh (20 đơn vị).

Tại tỉnh Thái Bình: Đến 31/12/2018 có 12 đơn vị khai thác tài nguyên nước trước khi được cấp phép, tính đến tháng 4/2019 có 16 đơn vị khai thác tài nguyên nước nhưng chưa được cấp phép.

 Trong khi đó, tại Ninh Bình: 04 mỏ khai thác khoáng sản từ năm 2014 nhưng đến nay chưa có Quyết định thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Quang Vũ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm