Công ty Luxshase - ICT (Việt Nam) bị xử phạt 350 triệu đồng vì xây dựng sai phép

0
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Luxshase - ICT (Việt Nam).

Theo đó, quyết định xử phạt, ông Liang Jianzhou, mang Quốc tịch Trung Quốc là Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Luxshase - ICT (Việt Nam); địa chỉ Lô E, Khu Công nghiệp Quang Châu, (Việt Yên, Bắc Giang) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính tiếp tục tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính.

58441131_1397207813767553_7216814658202632192_o

Công ty Luxshase - ICT (Việt Nam) bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 350 triệu đồng vì hành vi xây dựng sai phép.

Quy định tại điểm c, khoản 8, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác chế biến kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty Luxshase - ICT (Việt Nam) bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 350 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH Luxshase - ICT (Việt Nam) bị tăng nặng vì tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm mặc dù người có thẩm quyền đã yêu cầu chấm dứt hành vi. Áp dụng điểm i, khoản 1, Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định cũng nêu rõ, Công ty Luxshase - ICT (Việt Nam) phải khắc phục hậu quả trong thời gian 60 ngày kể từ ngày kể từ ngày lập Biên bản vi phạm hành chính. Đây được coi là một trong những động thái mạnh mẽ của nhà chức trách tỉnh Bắc Giang trong hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đối với những doanh nghiệp coi thường luật pháp Việt Nam.

Được biết, tổ hợp nhà máy số 2 của Công ty TNHH Luxshase - ICT (Việt Nam) tại KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang được chính thức khởi công ngày 2/10/2019. 

Đây là giai đoạn 2 của dự án với tổng giá trị hợp đồng là 547 tỷ đồng. Trước đó giai đoạn 1 đã được khởi công vào tháng 10/2016 cho đến thời điểm 5/2017 với tổng giá trị hợp đồng trên 500 tỷ.

Tong-thau-Hop_Luc-khoi-cong-to-hop-nha-may-so-2-Luxshare_ICT-quang-chau-bac-giang-14-1024x683

Lễ khởi công xây dựng nhà máy số 2 của Công ty TNHH Luxshase - ICT (Việt Nam). Ảnh hopluccorp.vn

Báo Bắc Giang từng đưa tin - Sáng 6/7/2018, hơn 800 công nhân Công ty TNHH Luxshare-Ict Việt Nam (KCN Quang Châu, Việt Yên) ngừng việc tập thể, kiến nghị với chủ sử dụng lao động một số vấn đề liên quan đến chế độ thưởng thâm niên; nghỉ thai sản; cải thiện môi trường làm việc, ăn ca.

Luxshare-ICT là 1 trong 6 tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Trung Quốc. Khi đầu tư xây dựng tại Bắc Giang, sản phẩm chủ yếu của công ty là dây cáp và đầu nối cho 3C (máy vi tính, viễn thông và thiết bị điện tử tiêu dùng), dây cáp cho xe hơi và cho y tế. Luxshare – ICT là công ty công nghệ cao, chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các nhãn hàng điện thoại lớn như: Apple và Samsung, Lenovo, Sony, Asus, Dell, Huawei….

Trong 4 năm gần đây tập đoàn Luxshare-ICT Precision đã không ngừng đầu tư mở rộng quy mô nhà máy sản xuất lớn tại các địa điểm ở tỉnh Bắc Giang, Nghệ An.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm