Công ty Đức Trọng tháo dỡ trạm bê tông "trên giấy", huyện Quế Võ có "run tay"?

0
Mặc dù UBND huyện Quế Võ ban hành văn bản yêu cầu tháo dỡ những vi phạm (Nhà điều hành, tường rào, mố cầu, trạm bê tông thương phẩm, dây truyền sản xuất gạch…) thời gian xong trước ngày 5/5/2020. Tuy nhiên, theo ghi nhận tháng 9/2020, UBND huyện Quế Võ vẫn đang "túc tắc" xử lý.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Huyện Quế Võ chốt lịch tháo dỡ công trình sai phạm của Công ty Đức Trọng". Bài viết phản ánh vụ việc mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm vi phạm Luật Đê điều đối với Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng. Thế nhưng, đến nay công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại với mác "xin điều chỉnh dự án".

Mặc dù đã "chốt" thời gian xử lý vi phạm là 5/5/2020, tuy nhiên theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus đến tháng 9/2020, những công trình sai phạm trên của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Đức Trọng vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Nhiều hạng mục vẫn đang tồn tại như trạm trộn bê tông, mố cầu, bến bãi...

Tại một diễn biến khác thì các cơ quan chức năng của UBND huyện Quế Võ đang né tránh báo chí trong việc xử lý những sai phạm trên.

Một số hình ảnh ghi nhận của Phóng viên tháng 9/2020:

hieuunganh.com_5f697eff9156a

Công trình trạm trộn bê tông vẫn đang hoạt động.

hieuunganh.com_5f697f3df2c13

Vẫn còn tồn tại bãi tập kết vật liệu xây dựng, mố cầu cảng, nhà điều hành...

hieuunganh.com_5f697f6fcf8e6

Tàu, thuyền, xe thùng, xe trộn bê tông tập kết tại khu vực trạm trộn bê tông.

Trước đó, ngày 23/4/2020, UBND huyện Quế Võ đã ban hành văn bản số 480/UBND-NN. V/v đôn đốc xử lý vi phạm Luật đê điều. Nội dung cụ thể:

Chủ tịch UBND huyện Quế Võ đã yêu cầu: "Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Đức Trọng khẩn trương tháo dỡ những vi phạm (Nhà điều hành, tường rào, mố cầu, trạm bê tông thương phẩm, dây truyền sản xuất gạch…) thời gian xong trước ngày 5/5/2020. Nếu sau thời gian trên Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Đức Trọng không tổ chức tháo dỡ, UBND huyện sẽ xem xét xử lý theo quy định".

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ đặt lịch làm việc với ông Nguyễn Đức Ninh - Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quế Võ. Sau khi tiếp nhận nội dung làm việc vị này cho biết sẽ báo cáo lãnh đạo UBND huyện Quế Võ để làm việc cụ thể. Tuy nhiên sau nhiều lần liên hệ qua điện thoại vị này đã "mất hút".

Trước đó UBND huyện Quế Võ đã yêu cầu: "UBND xã Bồng Lai đôn đốc Công ty Đức Trọng khẩn trương tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm, Báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 6/5/2020. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Hạt quản lý đê điều Quế Võ phối hợp với UBND xã Bồng Lai đôn đốc việc thực hiện của Công ty Đức Trọng đảm bảo đúng thời gian quy định".

hieuunganh.com_5f697f58cb4eb

Chưa có dấu hiệu việc xử lý sai phạm của Công ty Đức Trọng.

Có thể thấy được mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Ninh đã có nhiều văn bản yêu cầu UBND huyện Quế Võ xử lý dứt điểm những vi phạm Luật đê điều của Công ty Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Đức Trọng. Tuy nhiên đến nay những vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Việc kiểm tra xử lý sai phạm của UBND huyện Quế võ lại đang "chờ đợi" vào việc xin điều chỉnh dự án của doanh nghiệp. Việc làm này của UBND huyện Quế Võ đang khiến cho các doanh nghiệp vi phạm Luật Đê điều có dấu hiệu "nhờn luật".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Nicole Scherzinger khoe thân hình khỏe đẹp

Ở tuổi 42, thành viên nhóm Pussycat Dolls - Nicole Scherzinger vẫn sở hữu phom dáng chuẩn và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Ngày 25/10 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ dễ bị 'tiểu tam' chọc phá

Hôm nay, người tuổi Ngọ cần cẩn thận kẻo bị kẻ thứ 3 chọc phá; bạn cũng nên hạ bớt cái tôi của mình xuống khi nói chuyện với nửa kia.

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Xem thêm