Công ty CP Đầu tư Dầu khí Nha Trang mang tài sản Nhà nước đi đầu tư ngoài ngành

0
Theo đó Tập đoàn dầu khi quốc gia Việt Nam báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện dự án, chịu trách nhiệm về hiệu quả thực hiện dự án.

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa Thông báo kết luận thanh tra số 1919/TB-TTCP về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh một số dự án ở tỉnh Khánh Hoà.

12

Dự án Sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh.(Ảnh vietnambiz.vn)

Theo đó, Dự án Sân Golf và Biệt thự sinh thái Cam Ranh có địa chỉ tại xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm (khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh).

Chủ đầu tư thực hiện dự án là: Công ty CP Đầu tư Dầu khí Nha Trang. Có giấy Chứng nhận đầu tư lần đầu số 3712100076 ngày 29/4/2008. Diện tích thuê đất 1.561.509,2 m² và giao 157.490,8 m đất có thu tiền sử dụng đất.

Được biết đến thời điểm thanh tra dự án chưa hoàn thành và đã tạm dừng do thay đổi Chủ đầu tư thông qua việc chuyển nhượng vốn (cổ phần) của doanh nghiệp.

1

Phối cảnh dự án. (Nguồn PVN)

Theo đó Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm. Trong đó, tiến độ thực hiện dự án chậm, theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ quy định "Thời hạn thực hiện đầu tư một dự án sân golf không quá 04 năm kể từ khi được cấp phép”; thực tế Dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2007 nhưng đến thời điểm thanh tra thì hiện trạng mới san lấp mặt bằng và chưa thi công xây dựng.

Đồng thời Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ người phải chịu trách nhiệm về các vi phạm trên là Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh có liên quan; Thủ trưởng các sở ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, BQL các dự án KDL Bắc bán đảo Cam Ranh và UBND huyện Cam Lâm.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

UBND tỉnh Khánh Hòa rà soát lại tiến độ thực hiện, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra tình trạng chậm tiến độ nêu trên, để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật về đầu tư, Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 18/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của pháp luật có liên quan.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban quản lý vốn Nhà nước: Kiểm tra Công ty CP Đầu tư Dầu khí Nha Trang về hiệu quả đầu tư vốn, tài sản Nhà nước ra ngoài ngành và việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn từ số tiền đã thu sau khi đã chuyển nhượng vốn điều lệ.

Đồng thời rà soát, xác định lại tiền sử dụng đất, chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Kiến nghị, UBND tỉnh Khánh Hòa trao đổi, thống nhất với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện dự án, chịu trách nhiệm về hiệu quả thực hiện dự án.

Để xảy ra những vi phạm tại dự án sân golf và biệt thự sinh thái Cam Ranh cần kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

0
Gần 17 nghìn liều vắc xin đã được chuyển về CDC Đồng Nai, giúp gia tăng niềm hy vọng của ngành y tế Đồng Nai trong cuộc chiến với dịch.
Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

0
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Cô gái quê Cần Thơ làm MC trao giải tại Hollywood

Lana Condor hiện là gương mặt được quan tâm ở Hollywood. Cô vốn sinh ra ở Cần Thơ rồi chuyển tới sống cùng cha mẹ nuôi ở Mỹ.

Mai Ngô bất ngờ tham gia “Rap Việt” mùa 2

BTC cuộc thi "Rap Việt" mùa 2 vừa công khai hình ảnh người đẹp Mai Ngô có mặt tại buổi casting chương trình.

Xem thêm