Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương xây dựng công trình không phép

0
Công trình "khủng" xây dựng không phép, đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng UBND huyện Thanh Hà đến nay mới đang trình UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định xử phạt.

Toà soạn Pháp luật Plus có nhận được phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng quy mô lớn trên địa bàn huyện Thanh Hà. Theo đó, tại xã Hồng Lạc huyện Thanh Hà đã xuất hiện một công trình xây dựng rộng hàng nghìn m2 không phép của Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus, trên địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương, một đại công trình kết cấu nhà khung thép không phép ngang nhiên mọc lên trên khu đất chỉ cách UBND xã Hồng Lạc chừng vài km.

Ghi nhận bằng mắt thường có thể thấy, đến nay việc triển khai xây dựng của dự án đã đang trong giai đoạn hoàn thiện để đi vào hoạt động. Toàn bộ phần mái của khung nhà xưởng bằng thép cũng đã được lợp tôn. Bên ngoài được bao quanh bởi tường rào cao khoảng 2-3m.

Được biết, Công Ty Cổ Phần Chế Biến Nông Sản Thực Phẩm Xuất Khẩu Hải Dương. Công ty có địa chỉ tại Số 2, đường Lê Thanh Nghị, Phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Người đại diện Pháp luật là ông Nghiêm Trọng Tuấn.

Các công nhân vẫn đang tiếp tục triển khai hoàn thiện các hạng mục công trình ở khu vực cổng. Ngoài ra, bên trong cũng xuất hiện nhiều xe ô tô chở hàng.

Công trình nhà máy Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Công trình nhà máy Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Tâm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thanh Hà. Ông Tâm cho biết: "Hiện nay dự án này bên huyện đang gửi đề xuất lên tỉnh để ra quyết định xử phạt. Dự án này do tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và đã có từ lâu rồi, hiện tại đang mở rộng giai đoạn 2 chưa có phép.

Hồ sơ hiện tại đang được phòng Tư pháp thẩm định rồi gửi lên tỉnh xử phạt. Sau khi nhận được phản ánh là huyện đã xuống phối hợp với xã Hồng Lạc để kiểm tra, lập biên bản. Dự án này đến nay mới chỉ có chấp thuận chủ trương đầu tư và báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)..."

Mặc dù đến nay đại công trình này đã đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng chính quyền địa phương lại không có biện pháp ngăn chặn và xử lý dứt điểm.

Đề nghị UBND tỉnh Hải Dương, UBND huyện Thanh Hà sớm vào cuộc xử lý dứt điểm sai phạm của Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hải Dương.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm