Pháp Luật Plus - Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 bị bêu tên nợ thuế, phí gần 19 tỷ đồng

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 bị "bêu tên" nợ thuế, phí gần 19 tỷ đồng

0
Đây không phải là lần đầu tiên Công Ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 bị cục thuế "điểm danh" vì nợ thuế, phí. Nhưng đáng chú ý, tại lần công bố này, số nợ thuế phí của công ty đã tăng lên tới gần 19 tỷ đồng.

Cục Thuế Thành phố Hà Nội vừa tiếp tục công khai danh sách 153 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với số nợ 304 tỷ đồng. Trong danh sách lần này có 6 doanh nghiệp nợ 15 tỷ đồng tiền thuê đất và 147 doanh nghiệp nợ thuế, phí với số tiền 289 tỷ đồng.

Trong đó, với số nợ thuế phí lên tới gần 19 tỷ đồng Công Ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 là một trong những đơn vị có số nợ thuế khủng đã bị cục thuế "điểm danh".

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 bị

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 có mã số thuế là 0102630882, ngành nghề kinh doanh là hàng hóa, xây dựng, tư vấn. Trụ sở của công ty nằm ở tầng 7 - Tòa nhà ICON4, Số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống đa, Hà Nội. 

Chủ sở hữu công ty là Trần Xiếc. Địa chỉ chủ sở hữu nằm ở tổ 2B, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội.(Theo Cổng TTĐT Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

  Trụ sở của công ty nằm ở tầng 7 - Tòa nhà ICON4, Số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Trụ sở của công ty nằm ở tầng 7 - Tòa nhà ICON4, Số 243A Đê La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

  Sơ đồ phòng làm việc tại nơi công ty có trụ sở.

Sơ đồ phòng làm việc tại nơi công ty có trụ sở.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 4.2 lọt vào danh sách những doanh nghiệp không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Trước đó, vào tháng 03/2017, Cục Thuế TP Hà Nội cũng từng công bố công ty này nợ hơn 12 tỷ đồng tiền thuế, phí tính đến ngày 31/1/2017. Tính đến thời điểm  31/7/2018, số nợ thuế phí trên đã tăng lên gần 19 tỷ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội đã quyết liệt tiến hành nhiều biện pháp thu hồi nợ thuế; đôn đốc thu hồi các khoản thu sau kết luận của cơ quan thanh tra, Kiểm toán Nhà nước; tập trung đôn đốc các khoản nợ doanh nghiệp đã cam kết nộp và các khoản nợ theo kết luận của UBND TP, phối hợp các sở ban ngành liên quan và kiến nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp, chế tài hiệu quả trong công tác cưỡng chế nợ.

Đối với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, không nộp thuế vào Ngân sách nhà nước, Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện các biện pháp cưỡng chế theo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật như cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế bằng hình thức kê biên tài sản của đối tượng nợ thuế để bán và thu hồi nợ, cưỡng chế thu hồi nợ qua bên thứ ba.

Trong trường hợp qua các bước cưỡng chế bằng hình thức trên mà doanh nghiệp vẫn chây ỳ không nộp nợ thì Cục Thuế TP Hà Nội cũng đã xem xét từng trường hợp cụ thể để đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện biện pháp cưỡng chế theo hình thức rút giấy phép kinh doanh.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.