Công ty Catalan Bắc Ninh tự ý chặn dòng, vi phạm Luật Thuỷ lợi

0
Hành vi này của Công ty CP Catalan Bắc Ninh đã bị cơ quan chức năng thiết lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động cho đến khi được cấp phép.
Tin nên đọc

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây, Công ty TNHH MTV KTCCTTTL Bắc Đuống đã gửi văn bản tới UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) nêu rõ: Công ty CP Catalan Bắc Ninh đã tự ý chặn dòng, đào phá và đã tập kết tầm cống trên kênh tiêu Đông Thọ 2 vị trí K5+800, việc làm trên đã vi phạm Luật Thuỷ lợi về hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi.

Đơn vị quản lý đã lập Biên bản yêu cầu dừng ngay việc đào phá, chặn dòng nêu trên, hoàn trả lại mặt bằng theo hiện trạng và chỉ được thi công khi UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động, nếu cố tình thực hiện Công ty CP Catalan Bắc Ninh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

1532510502.6pbfpRAsRYnKowAU.

Một góc nhà máy Catalan tại xã Đông Thọ, huyện Yên Phong. Ảnh web site công ty.

Được biết, Công ty Catalan Bắc Ninh thành lập ngày 10/8/2007, có trụ sở chính tại Khu Đồng Chúa, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong. Người đại diện theo pháp luật là ông Cao Viết Xứng. Catalan có nhà máy sản xuất gạch ốp lát tại xã Đông Thọ, nhà máy hiện đang phát triển mở rộng trên quy mô lớn với diện tích lên đến hơn 50ha (gấp đôi so với năm 2017).

Theo một số liệu từ Catalan, năm 2016 Catalan đã cán mốc doanh số 1.000 tỷ đồng và đang hướng tới mục tiêu cao hơn, mốc 2.000 tỷ vào năm 2021. Với 32 Nhà phân phối và hơn 5.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Tại sao một doanh nghiệp thành lập có lịch sử lâu dài như Catalan Bắc Ninh lại có thể vi phạm pháp luật một cách ngang nhiên như vậy? Thiết nghĩ, UBND huyện Yên Phong cần có động thái cứng rắn, xử lý nghiêm và triệt để vi phạm của Công ty CP Catalan để làm gương cho các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên địa bàn huyện, tạo sự cạnh tranh lành mạnh đối với các doanh nghiệp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm