Pháp Luật Plus

Công ty Catalan Bắc Ninh tự ý chặn dòng, vi phạm Luật Thuỷ lợi

0
Hành vi này của Công ty CP Catalan Bắc Ninh đã bị cơ quan chức năng thiết lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động cho đến khi được cấp phép.
Tin nên đọc

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, mới đây, Công ty TNHH MTV KTCCTTTL Bắc Đuống đã gửi văn bản tới UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) nêu rõ: Công ty CP Catalan Bắc Ninh đã tự ý chặn dòng, đào phá và đã tập kết tầm cống trên kênh tiêu Đông Thọ 2 vị trí K5+800, việc làm trên đã vi phạm Luật Thuỷ lợi về hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thuỷ lợi.

Đơn vị quản lý đã lập Biên bản yêu cầu dừng ngay việc đào phá, chặn dòng nêu trên, hoàn trả lại mặt bằng theo hiện trạng và chỉ được thi công khi UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động, nếu cố tình thực hiện Công ty CP Catalan Bắc Ninh sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

1532510502.6pbfpRAsRYnKowAU.

Một góc nhà máy Catalan tại xã Đông Thọ, huyện Yên Phong. Ảnh web site công ty.

Được biết, Công ty Catalan Bắc Ninh thành lập ngày 10/8/2007, có trụ sở chính tại Khu Đồng Chúa, xã Đông Thọ, huyện Yên Phong. Người đại diện theo pháp luật là ông Cao Viết Xứng. Catalan có nhà máy sản xuất gạch ốp lát tại xã Đông Thọ, nhà máy hiện đang phát triển mở rộng trên quy mô lớn với diện tích lên đến hơn 50ha (gấp đôi so với năm 2017).

Theo một số liệu từ Catalan, năm 2016 Catalan đã cán mốc doanh số 1.000 tỷ đồng và đang hướng tới mục tiêu cao hơn, mốc 2.000 tỷ vào năm 2021. Với 32 Nhà phân phối và hơn 5.000 điểm bán hàng trên toàn quốc.

Tại sao một doanh nghiệp thành lập có lịch sử lâu dài như Catalan Bắc Ninh lại có thể vi phạm pháp luật một cách ngang nhiên như vậy? Thiết nghĩ, UBND huyện Yên Phong cần có động thái cứng rắn, xử lý nghiêm và triệt để vi phạm của Công ty CP Catalan để làm gương cho các doanh nghiệp khác đang hoạt động trên địa bàn huyện, tạo sự cạnh tranh lành mạnh đối với các doanh nghiệp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế