Công ty bê tông Quốc An lấn chiếm gần 1.000m2 đất nông nghiệp

0
Theo đó, UBND huyện Hiệp Hoà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An.

Mới đây, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành quyết định số 3749/QĐ-XPVPHC ngày 18/8/2021, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An (có trụ sở tại thôn 7, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Người đại diện theo pháp luật là ông Đỗ Văn Quý.

2

Trụ sở Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An.

Theo quyết định của UBND huyện Hiệp Hoà thì Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Lấn đất nông nghiệp, dịch chuyển ranh giới đất để mở rộng diện tích đất sử dụng, mà không được cơ quan quản lý Nhà nước cho phép tại khu vực nông thôn thuộc thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang với diện tích vi phạm 986,9m2; được quy định tại điểm c, khoản 3 điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019, của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Công ty này đã bị UBND huyện Hiệp Hoà xử phạt hành chính số tiền là 14 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện Hiệp Hòa đã yêu cầu Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Tự giác tháo dỡ tường xây bao, trả lại hiện trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm. Thời hạn là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Nếu quá thời hạn Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An không thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế.

11

Trạm trộn bê tông tại địa bàn huyện Hiệp Hoà.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Nguyễn Xuân Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà. Ông Nguyễn Xuân Thảo cho biết: "Đúng là có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An. Công trình vi phạm này ở đằng sau trạm trộn. Chỉ cần xử lý phần sai phạm đó thôi".

Tại một diễn biến khác Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với ông Hoàng Văn Thái - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hiệp Hoà. Ông Thái cho biết: "Về việc này chúng tôi đang yêu cầu khắc phục. Vẫn đang đôn đốc yêu cầu Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Quốc An khắc phục nhưng đến nay vẫn đang trong thời hạn của quyết định xử phạt. Phần đất lấn chiếm này là đất Công ty mua rồi nhưng UBND tỉnh Bắc Giang đang giao cho xã Danh Thắng quản lý". 

Để làm rõ hơn về vụ việc này Pháp luật Plus có liên hệ với ông Vũ Đình Hảo - Chủ tịch UBND xã Danh Thắng huyện Hiệp Hoà. Ông Hảo cho biết: "Việc này là Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hiệp Hoà  họ làm thì liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường và Phòng Kinh tế Hạ tầng. Cái đó là đoàn của huyện, huyện xử phạt và yêu cầu khắc phục hậu quả"

Mặc dù, UBND xã Danh Thắng là đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn mà Công ty Quốc An hoạt động và vi phạm. Cũng theo  cơ quan chức năng huyện Hiệp Hoà, Công ty này đã  xây dựng tường bao với diện tích vi phạm lên tới 986,9m2. Mặt khác diện tích đất vi phạm này đã được UBND tỉnh Bắc Giang giao cho UBND xã Danh Thắng quản lý. Thế nhưng, UBND xã Danh Thắng lại "buông lỏng" quản lý, không phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ để Công ty mặc sức "tung hoành".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế