Pháp Luật Plus - Công ty Bách Đạt An cam kết đảm bảo quyền lợi có sổ đỏ cho khách hàng

Công ty Bách Đạt An cam kết đảm bảo quyền lợi có sổ đỏ cho khách hàng

0
Trong công văn số 18/2019/CV-BĐA, lãnh đạo Công ty CP Bách Đạt An cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam, khoảng 1.000 khách hàng mua sản phẩm dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park liên tục tập trung tại Công ty CP Bách Đạt An và Cty CP Hoàng Nhất Nam để yêu cầu sớm ra sổ đỏ cho khách hàng mua sản phẩm tại ba dự án kể trên.

Đến ngày 15/3/2019, đại diện hai công ty đã có cuộc gặp mặt với đại diện pháp lý cho 1.000 khách hàng nhằm làm rõ các vấn đề. Trong khi đơn vị phát triển dự án mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng, Công ty CP Bách Đạt An nêu rõ quan điểm việc xử lý trên tòa nhằm giải quyết tranh chấp dân sự giữa đôi bên. Điều này khiến khách hàng lo lắng khi cho rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng, nhất là việc ra sổ đỏ.

Công ty CP Bách Đạt An đã có Văn bản liên quan phương án đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ.
Công ty CP Bách Đạt An đã có Văn bản liên quan phương án đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ.

Về viêc này, Chủ đầu tư dự án đã có văn bản vừa gửi cơ quan chức năng cũng như đến cơ quan báo chí, khách hàng và cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Bà Võ Thị Điệp – Tổng Giám đốc Cty Bách Đạt An cho biết: "Công ty cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật và người dân là ai thì họ phải được TAND quận Hải Châu phải xác nhận, đưa vào danh sách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan thông tin do người dân cung cấp hoặc do Công ty Hoàng Nhất Nam cung cấp và chịu trách nhiệm trước pháp luật, sau khi toà án tuyên chấm dứt hợp đồng. Toà án sẽ là nơi chốt hạ cuối cùng danh sách tên người dân và ký hiệu lô đất”.

“Công ty Bách Đạt An chỉ đảm bảo quyền khi lô đất được cấp sổ, khi và chỉ khi khách hàng/người dân đóng đủ số tiền theo giá mới thì sẽ được ký hợp đồng. Trong bất cứ lý do nào trong thời gian 120 ngày kể từ ngày Công ty Bách Đạt An thông báo mà khách hàng/người dân hoặc đơn vị chịu trách nhiệm nộp thay người dân là Công ty Hoàng Nhất Nam không nộp đủ tiền với bất cứ lý do nào thì Công ty sẽ không cam kết thực hiện nữa và không chịu trách nhiệm gì”, lãnh đạo Cty Bách Đạt An thông báo chính thức.

Công ty Bách Đạt An cam kết căn cứ theo danh sách này với tương ứng số lô đất xác định cuối cùng khi quy hoạch điều chỉnh 1/2.000 sửa đổi ban hành và với 1/500 sửa đổi của 03 dự án nêu trên.

Sau đó, Công ty Bách Đạt An đối chiếu với quy hoạch sửa đổi 1/2.000 và 1/500 xác nhận lô đất có thực tế còn lại và làm cơ sở để ký kết hợp đồng với người dân sau này khi lô đất được cấp sổ đỏ. Chủ đầư tư sẽ chốt tên và danh sách, ký cam kết gởi lại toà án và các cơ quan chính quyền để làm cơ sở pháp lý thực hiện.

Đơn giá mới và công thức sẽ được tính toán sau khi có quyết định giá đất được phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Nam và sẽ được công khai tại toà.
Đơn giá mới và công thức sẽ được tính toán sau khi có quyết định giá đất được phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Nam và sẽ được công khai tại toà.

Sau khi Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam có văn bản thông báo cho Công ty Bách Đạt An được phép ký hợp đồng chuyển nhượng với người dân theo đúng quy định pháp luật. Sau khi có quyết định giá đất dự án được UBND tỉnh phê duyệt và cấp sổ đỏ.

Trường hợp người dân muốn được ký hợp đồng sớm thì phải có chấp nhận bằng văn bản, do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam ban hành và theo mẫu Công ty Bách Đạt An ban hành.

Về đơn giá ký theo hợp đồng mới, Công ty Bách Đạt An yêu cầu khách hàng thực hiện theo đơn giá ký mới (giá công chứng chuyển nhượng) không thấp hơn giá đất quy định do UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt để tránh thất thu thuế cho Nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư cũng như quyền lợi người dân có sổ và đơn giá phù hợp.

Đơn giá mới và công thức sẽ được tính toán sau khi có quyết định giá đất được phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Nam và sẽ được công khai tại toà. Phần chênh lệch là đơn giá mới trừ đi (-) giá bán mà khách hàng của Công ty Hoàng Nhất Nam ký hợp đồng.

Xử lý phần chênh lệch được tiến hành khi khách hàng và Công ty Hoàng Nhất Nam bổ sung (theo cam kết Công ty Hoàng Nhất Nam sẽ bổ sung tài chính phần chênh lệch này cho khách hàng) và cam kết này phải được lập bằng văn bản và có đảm bảo tài chính kèm theo tại ngân hàng...

Nhật An

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế