Công trình ngõ 96 Đê La Thành xây dựng sai phép, làm lún nứt hộ liền kề

0
Chủ đầu tư công trình tại ngõ 96 đường Đê La Thành (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) là ông Bùi Xuân Hải và bà Nguyễn Thúy Hồng.

Thông tin người dân phán ánh đến Pháp luật Plus mới đây cho biết, hiện nay trên địa bàn phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) xuất hiện một công trình có dấu hiệu vi phạm Trật tự xây dựng (TTXD).

Cụ thể, công trình mà người dân phản ánh trên có địa chỉ tại ngõ 96 đường Đê La Thành. Hiện công trình có dấu hiệu vượt chiều cao, làm lún nứt các nhà liền kề, công năng sử dụng sai so với thiết kế được cấp phép.

1212

Công trình tại ngõ 96 đường Đê La Thành sai phạm và đang có dấu hiệu vượt chiều cao cho phép.

Theo thông tin mà Pháp luật Plus có được, công trình trên được cấp giấy phép xây dựng số 200066/GPXD cấp ngày 17/2/2020. Chủ đầu tư là ông Bùi Xuân Hải và bà Nguyễn Thúy Hồng. Công trình được cấp phép là nhà ở riêng lẻ, diện tích 88m2, chiều cao 22,4m gồm 6 tầng (có lửng và tum thang).

Giấy phép được cấp là như vậy, tuy nhiên theo người dân khu vực phản ánh, công trình trên hiện nay đã có dấu hiệu vượt tầng, chiều cao cho phép, để cột sắt chờ trên tầng thượng và kết cấu bên trong công trình được chia làm nhiều phòng giống kiểu chung cư mini sai so với thiết kế.

Để làm rõ thông tin phản ánh, Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với TTXD phường Phương Liên. Tại buổi làm việc vị cán bộ TTXD phường Phương Liên cho biết: “Hiện tại công trình trên có một số sai phạm, như ở tầng 1 chủ đầu tư làm sai so với thiết kế được cấp phép chúng tôi đã lập biên bản và yêu cầu tự phá dỡ. Những cột sắt chờ trên tầng thượng chúng tôi cũng yêu cầu chủ đầu tư cắt bỏ.

Còn việc xây để làm chung cư mini hay như nào thì chúng tôi không nắm bắt được, chúng tôi chỉ quản lý về quy mô trong ngành, còn công năng sử dụng lại chuyển sang lĩnh vực khác, đó là quyền của dân, dân làm sai dân chịu. Việc người dân khu vực kiện cáo, phản ánh thì hiện nay chúng tôi đang để các hộ tự hòa giải với nhau, hiện này đang tiến hành hòa giải".

Trước sự việc trên, Pháp luật Plus đề nghị UBND thành phố Hà Nội, chính quyền quận Đống Đa vào cuộc xác minh, kiểm tra theo thông tin người dân, báo chí phản ánh. Nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo quy định, tránh để đơn thư khiếu kiện kéo dài làm mất an ninh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

N.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm