Pháp Luật Plus - Công bố quy hoạch thành phố công nghệ xanh tại quận Nam Từ Liêm

Công bố quy hoạch thành phố công nghệ xanh tại quận Nam Từ Liêm

0
Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm đã công bố quy hoạch chi tiết thành phố công nghệ xanh, tỷ lệ 1/500.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp với Uỷ ban nhân quận Nam Từ Liêm tổ chức công bố quy hoạch chi tiết thành phố công nghệ xanh, tỷ lệ 1/500 thuộc địa bàn phường Đại Mỗ.

Theo đó, thành phố công nghệ xanh Hà Nội có diện tích khoảng 57,5ha với quy mô dân số khoảng 4.000 người.

Theo đó dự án có phía Đông Bắc giáp hành lang bảo vệ sông Nhuệ; phía Tây Bắc giáp tuyến đường liên khu vực sông Nhuệ; phía Đông Nam giáp tuyến đường quy hoạch và đường Tố Hữu; phía Tây Nam giáp đường 70.

Dự án có khu đất nghiên cứu được quy hoạch gồm các chức năng sử dụng đất như: Đất công cộng thành phố và khu vực; Đất đường phố và khu vực; Đất trường tiểu học; Đất cây xanh đơn vị; Đất nhóm nhà ở sinh thái; Đất tôn giáo, tín ngưỡng…

Điểm nhấn đó là khu vực trọng tâm là các công trình công cộng Thành phố và khu vực. Khu vực này được gắn kết với không gian cây xanh, quảng trường kết hợp với cảnh quan mặt nước tạo nên một khung cảnh độc đáo hấp dẫn, tạo dấu ấn kiến trúc sinh thái, kiến trúc xanh của khu vực.

Các tuyến đường quan trọng là đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), đường 70 và tuyến đường 40m ở phía Tây là sự kết nối không gian bên trong và ngoài khu vực nghiên cứu.

Trên cơ sở phương án quy hoạch sẽ xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ trên phạm vi nghiên cứu quy hoạch; Hỗ trợ địa phương cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu dân cư hiện có.

Xây dựng hệ thống cây xanh, bao gồm cây xanh dọc các trục đường giao thông, cây xanh cảnh quan sân vườn trong các lô đất biệt thự, cây xanh sân vườn trong các lô đất công cộng; Xây dựng các hạng mục công trình kiến trúc bao gồm: Các công trình công cộng, trường học, nhà trẻ; Các công trình nhà ở sinh thái.

Từng hạng mục dự án đầu tư xây dựng công trình sẽ được cụ thể trong quá trình lập dự án đầu tư xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Lê Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ thần gợi cảm 9x xứ Hàn nóng bỏng trong loạt ảnh nội y

Không chỉ nóng bỏng trên sân khấu với vũ đạo bốc lửa, HyunA mới đây còn "thiêu đốt" ánh nhìn với loạt ảnh quảng cáo nội y.

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

Thế giới Facebook

Link liên kết