Pháp Luật Plus - Có 5 khu đất có yếu tố nước ngoài ở Khánh Hoà

Có 5 khu đất có yếu tố nước ngoài ở Khánh Hoà

0
Các khu đất tập trung tại huyện Vạn Ninh, TP Cam Ranh và TX Ninh Hoà.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trong đó, cử tri đề nghị tỉnh Khánh Hoà tăng cường kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp người nước ngoài (Trung Quốc) mua, bán đất trái phép trên địa bàn tỉnh.

images5337863_17_nha_trang

Ảnh minh hoạ.

Trả lời nội dung này, UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết, cơ quan này đã thành lập Tổ công tác liên ngành để kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua bán nhà đất không đúng quy định trên địa bàn tỉnh. Tổ công tác liên ngành đã nắm thông tin của 5 vị trí khu đất có yếu tố nước ngoài. Trong đó, có 2 khu đất tại huyện Vạn Ninh, 2 khu đất tại TP Cam Ranh, và 1 khu đất tại TX Ninh Hoà.

Qua kiểm tra nội dung của 14 vi vằng thừa phát lại, không có trường hợp nào có yếu tố người nước ngoài tham gia.

Tuy nhiên, có 1 vi bằng ghi nhận việc giao dịch mua bán với diện tích đất lớn tại huyện Vạn Ninh (khoảng 87 ha đất nông nghiệp), và 1 vi bằng có hiện tượng mua bán đất trái phép,

Tổ công tác đã tập trung kiểm tra xử lý 5 điểm vị trí đất nêu trên, xử lý 2 khu đất qua nắm thông tin từ việc cấp vi bằng nêu trên.

Theo đó, tỉnh Khánh Hoà đã ban hành văn bản cố 7971/UBND-XDNĐ ngày 6/8/2018; văn bản số 9424/UBND-XDNĐ ngày 14/9/2018 chỉ đạo UBND huyện Vạn Ninh, UBND TP Cam Ranh, Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền đối với 4 điểm đất tại các địa phương nêu trên theo báo cáo của Tổ công tác liên ngành.

hinh Nha Trang

Ảnh minh hoạ.

Đối với khu đất tại TX Ninh Hoà, Thanh tra Sở TNMT đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch Sơn Hải về hành vi cho thuê tài sản và yêu cầu chấm dứt việc thuê tài sản không đúng quy định.

Đối với 1 vi bằng có hiện tượng mua bán trái phép tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, Tổ công tác liên ngành đã đề nghị UBND huyện Vạn Ninh chỉ đạo UBND xã Vạn THọ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất tại khu đất này để kịp thời ngăn chặn việc mua bán, sang nhượng đất đai trái phép.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Khắc Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.