Chung cư Sông Hồng Park View "mọc" thêm tầng trên sân thượng?

0
Không chỉ chiếm dụng không gian chung xây bể bơi thu lời “cắt cổ”, đến nay Sông Hồng Park view lại tăng số tầng so với thiết kế?

Liên quan đến những vấn đề xảy ra tại chung cư Sông Hồng Park View, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng, Tổng Công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư.

Qua phản ánh từ phía người dân hiện đang sinh sống tại đây cho biết, khu chung cư này đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay, tuy đã đi vào sử dụng nhưng những bất cập trong xây dựng kiến trúc khiến mọi người không khỏi thắc mắc.

Tầng 25 của tòa nhà đang được hoàn thiện. Ảnh: Đặng Tiến.
Tầng 25 của tòa nhà đang được hoàn thiện. Ảnh: Đặng Tiến.

Được biết, dự án này có giấy chứng nhận đầu tư số 1121000158 cấp ngày 27/5/2008 được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận kèm theo văn bản số 563/QHKT-P2 ngày 06/4/2004.

Trước đó, công trình này thuộc hạng mục cải tạo khu tập thể xuống cấp I1, I2, I3 thuộc khu tập thể Thành Công cũ, và xây khu chung cư cao tầng mới bao gồm 2 khối nhà 21 tầng và 1 khối nhà văn phòng làm việc và cửa hàng kinh doanh 11 tầng.

Diện tích khu đất là 5283 m2, diện tích xây dựng là 3.520 m2, diện tích sàn sử dụng là 50.634 m2, mật độ xây dựng 66.6 %, và hệ số tầng hầm là 02 tầng.

Tuy nhiên, ngày 07/9/2013, giấy chứng nhận đầu tư lại được điều chỉnh lại. 

Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cách chứng nhận đầu tư đầu tiên là 5 năm.
Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cách chứng nhận đầu tư đầu tiên là 5 năm.

Theo đó, giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 01121000158 chứng nhận ngày 27/5/2008, điều chỉnh ngày 7/9/2013 ghi rõ.

Tại điều 2 của văn bản cho biết, quy mô dự án theo điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thống kê sơ bộ kiến trúc công trình đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận bằng văn bản số 3078/QHKT-P3 ngày 09/11/2009, cụ thể như sau: Diện tích khu đất nghiên cứu khoảng 5.283 m2, diện tích xây dựng khoảng 3.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoản 74,200 m2 (không kể tầng hầm).

Mật độ xây dựng 66,6 %, tầng cao công trình, khối văn phòng là 14 tầng, khối chung cư là 24 tầng (không kể tầng hầm và tầng lửng). Hầm để xe là 03 tầng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Plus, thì ngoài phần diện tích chung của khu chung cư đã bị chiếm dụng làm bể bơi, đến nay chiều cao của căn nhà cũng được cơi nới thêm một tầng.

Ghi nhận tại tầng 25 của tòa nhà, phần tầng này một phần đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, còn phần còn lại đang tiếp tục hoàn thiện phần thô.

Tầng 25 của hai dãy tòa nhà đã đi vào hoạt động.
Tầng 25 của hai dãy tòa nhà đã đi vào hoạt động.

Quá bức xúc về việc này, người dân cũng đã có kiến nghị lên Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng và ra phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cho rằng chủ đầu tư đã tự ý xây cơi nới thêm một tầng 25 (sân thượng) biến thành căn hộ thông tầng là trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên đến nay, các bên liên quan vẫn chưa có những hành động quyết liệt để giải quyết những khúc mắc trên. 

Về phía Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng thì từ chối trả lời báo chí, và có dấu hiệu đổ thừa trách nhiệm cho các bên liên quan.

Còn về phía Lãnh đạo phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cho biết: Liên quan đến vấn đề xây bể bơi và cơi nới tầng trái phép. Cái này liên quan đến ngạch Thanh tra Xây dựng, thì phải là Thanh tra Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân phường sẽ phối hợp cùng cơ quan liên quan trực tiếp là Thanh tra Sở xây dựng để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, được biết, nơi làm việc của Tổ Thanh tra xây dựng (Sở Xây dựng) lại nằm ngay trong trụ sở UBND phường Láng Hạ?

Nguy hiểm từ việc tận dụng diện tích của tòa nhà thì vẫn thường trực, dấu hiệu sai phạm dường như đã thấy rõ, người dân vẫn từng ngày mong chờ động thái của cơ quan chức năng để trả lại cuộc sống bình yên cho Sông Hồng Prak View.

Ở một diễn biến khác, theo như lời của một lãnh đạo Phường Láng Hạ, phường sẽ thu xếp một buổi làm việc giữa các bên về vấn đề của khu chung cư Sông Hồng Park View vào lúc 14h30 ngày 22/1 để làm rõ các vấn đề trên.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Tiến

Bình luận

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

Sẽ có cơ chế mới về đánh giá cán bộ

0
“Đây là điều mới, nếu không có được cơ chế này thì chúng ta sẽ không khuyến khích được đổi mới sáng tạo theo tinh thần mới của văn kiện Đại hội”.
"Méo - tròn" lương, thưởng

"Méo - tròn" lương, thưởng

0
Thời điểm hiện tại, hầu hết doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều đã chi trả thưởng Tết Dương lịch và có kế hoạch chi tiết về thưởng Tết Âm lịch.

Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng

Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.

Ca sĩ Maya, diễn viên Quỳnh Nga toả sáng tại “Khơi nguồn vẻ đẹp Việt”

Những gương mặt đình đám trong showbiz: Siêu mẫu Thuỳ Dương, Top 5 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019... khoe sắc tại "Khơi nguồn vẻ đẹp Việt".

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Xem thêm