Pháp Luật Plus - Chung cư Sông Hồng Park View mọc thêm tầng trên sân thượng?

Chung cư Sông Hồng Park View "mọc" thêm tầng trên sân thượng?

0
Không chỉ chiếm dụng không gian chung xây bể bơi thu lời “cắt cổ”, đến nay Sông Hồng Park view lại tăng số tầng so với thiết kế?

Liên quan đến những vấn đề xảy ra tại chung cư Sông Hồng Park View, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng, Tổng Công ty Sông Hồng làm chủ đầu tư.

Qua phản ánh từ phía người dân hiện đang sinh sống tại đây cho biết, khu chung cư này đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay, tuy đã đi vào sử dụng nhưng những bất cập trong xây dựng kiến trúc khiến mọi người không khỏi thắc mắc.

Tầng 25 của tòa nhà đang được hoàn thiện. Ảnh: Đặng Tiến.
Tầng 25 của tòa nhà đang được hoàn thiện. Ảnh: Đặng Tiến.

Được biết, dự án này có giấy chứng nhận đầu tư số 1121000158 cấp ngày 27/5/2008 được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận kèm theo văn bản số 563/QHKT-P2 ngày 06/4/2004.

Trước đó, công trình này thuộc hạng mục cải tạo khu tập thể xuống cấp I1, I2, I3 thuộc khu tập thể Thành Công cũ, và xây khu chung cư cao tầng mới bao gồm 2 khối nhà 21 tầng và 1 khối nhà văn phòng làm việc và cửa hàng kinh doanh 11 tầng.

Diện tích khu đất là 5283 m2, diện tích xây dựng là 3.520 m2, diện tích sàn sử dụng là 50.634 m2, mật độ xây dựng 66.6 %, và hệ số tầng hầm là 02 tầng.

Tuy nhiên, ngày 07/9/2013, giấy chứng nhận đầu tư lại được điều chỉnh lại. 

Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cách chứng nhận đầu tư đầu tiên là 5 năm.
Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cách chứng nhận đầu tư đầu tiên là 5 năm.

Theo đó, giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh số 01121000158 chứng nhận ngày 27/5/2008, điều chỉnh ngày 7/9/2013 ghi rõ.

Tại điều 2 của văn bản cho biết, quy mô dự án theo điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thống kê sơ bộ kiến trúc công trình đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc chấp thuận bằng văn bản số 3078/QHKT-P3 ngày 09/11/2009, cụ thể như sau: Diện tích khu đất nghiên cứu khoảng 5.283 m2, diện tích xây dựng khoảng 3.520m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoản 74,200 m2 (không kể tầng hầm).

Mật độ xây dựng 66,6 %, tầng cao công trình, khối văn phòng là 14 tầng, khối chung cư là 24 tầng (không kể tầng hầm và tầng lửng). Hầm để xe là 03 tầng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Plus, thì ngoài phần diện tích chung của khu chung cư đã bị chiếm dụng làm bể bơi, đến nay chiều cao của căn nhà cũng được cơi nới thêm một tầng.

Ghi nhận tại tầng 25 của tòa nhà, phần tầng này một phần đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, còn phần còn lại đang tiếp tục hoàn thiện phần thô.

Tầng 25 của hai dãy tòa nhà đã đi vào hoạt động.
Tầng 25 của hai dãy tòa nhà đã đi vào hoạt động.

Quá bức xúc về việc này, người dân cũng đã có kiến nghị lên Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng và ra phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cho rằng chủ đầu tư đã tự ý xây cơi nới thêm một tầng 25 (sân thượng) biến thành căn hộ thông tầng là trái với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên đến nay, các bên liên quan vẫn chưa có những hành động quyết liệt để giải quyết những khúc mắc trên. 

Về phía Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Sông Hồng thì từ chối trả lời báo chí, và có dấu hiệu đổ thừa trách nhiệm cho các bên liên quan.

Còn về phía Lãnh đạo phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cho biết: Liên quan đến vấn đề xây bể bơi và cơi nới tầng trái phép. Cái này liên quan đến ngạch Thanh tra Xây dựng, thì phải là Thanh tra Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân phường sẽ phối hợp cùng cơ quan liên quan trực tiếp là Thanh tra Sở xây dựng để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, được biết, nơi làm việc của Tổ Thanh tra xây dựng (Sở Xây dựng) lại nằm ngay trong trụ sở UBND phường Láng Hạ?

Nguy hiểm từ việc tận dụng diện tích của tòa nhà thì vẫn thường trực, dấu hiệu sai phạm dường như đã thấy rõ, người dân vẫn từng ngày mong chờ động thái của cơ quan chức năng để trả lại cuộc sống bình yên cho Sông Hồng Prak View.

Ở một diễn biến khác, theo như lời của một lãnh đạo Phường Láng Hạ, phường sẽ thu xếp một buổi làm việc giữa các bên về vấn đề của khu chung cư Sông Hồng Park View vào lúc 14h30 ngày 22/1 để làm rõ các vấn đề trên.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Tiến

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).