Chung cư Golden West: Bỏ tiền tỷ mua căn hộ, nhận về sự lo lắng bất an

0
Dù chưa hoàn thiện nhưng chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cho dân về sinh sống gây mất an toàn và đe dọa tính mạng cư dân.

Mới đây ngày 26/4, hàng chục cư dân hiện đang sinh sống tại chung cư Golden West (Thanh Xuân, Hà Nội) đã tập chung lại với nhau sử dụng băng rô đến trụ sở văn phòng Vietradico (Chủ đầu tư dự án chung cư Golden West) để gửi đơn đề nghị chủ đầu tư trả lời trước những bức xúc lâu nay mà chưa được quan tâm giải quyết.

Cư dân đã tập chung lại với nhau cùng băng dôn kéo đến  trụ sở văn phòng Vietradico.
Cư dân đã tập chung lại với nhau cùng băng dôn kéo đến  trụ sở văn phòng Vietradico.
Cư dân bức xúc và lo lắng khi những kiến nghị của mình không được chủ đầu tư quan tâm giải quyết.
Cư dân bức xúc và lo lắng khi những kiến nghị của mình không được chủ đầu tư quan tâm giải quyết.

Theo đó thông tin gửi tới các cơ quan báo chí, cư dân sinh sống tại tòa nhà Golden West cho biết, hiện nay hơn 50% các căn hộ đã có người sinh sống đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được biên bản bàn giao, hồ sơ căn hộ trong khi Theo Hợp đồng mua bán căn hộ được ký kết giữa chủ đầu tư và người mua thì, thời gian bàn giao căn hộ dự kiến là quý IV/2015, thời gian bàn giao thực tế chậm nhất không quá 180 ngày so với thời gian bàn giao dự kiến (tức là ngày 30/6/2016).

Tuy nhiên, trên thực tế đến tháng 9/2016, cư dân nhận được thông báo bàn giao nhà.

Ngoài ra, hiện toà nhà cũng không có ban quản trị, dẫn tới nhiều vấn đề lộn xộn, mất an toàn trong sinh hoạt, không đảm bảo các quyền lợi của chủ căn hộ. Nhiều tiện ích chưa hoàn thiện, cư dân không có khu vực sinh hoạt chung, công trình còn nhiều hạng mục vẫn đang thi công, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là vấn đề cháy nổ.

Một cư dân bức xúc: “Nhà tôi đã đến đây sống được 6 tháng và thấy có rất nhiều vấn đề mất an toàn như đang đi trên đường nội bộ thì có vật thể rơi xuống, hoặc đang đi trên đường hầm có tấm kính bị vỡ, đặc biệt vấn đề ô thoáng, ô thoáng nằm rải rác ở tất cả các tầng, tuy nhiên lan can ô thoáng không được xây, không có gì bảo vệ trong khi đó tòa nhà có hàng nghìn dân cư và rất nhiều trẻ nhỏ, chúng tôi không dám cho trẻ ra ngoài hàng lang vì lỡ may đi vào ô thoáng mà rơi xuống thì không biết hậu quả thế nào.

Có trường hợp ba lần liên tiếp mái che tầng hầm vỡ, có trường hợp thang máy rơi tự do, có người đã bị nhốt trong thang máy 45 phút mà không nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài”. 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đã cho cư dân vào ở.
Hệ thống phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đã cho cư dân vào ở.
   Thi công mất an toàn đang ảnh hướng đến cuộc sống, tính mạng của cư dân. Ảnh: Reatimes.vn

 Thi công mất an toàn đang ảnh hướng đến cuộc sống, tính mạng của cư dân. Ảnh: Reatimes.vn

Trong đơn thư gửi tới các cơ quan báo chí và đơn đề nghị gửi tới Vietradico các cư dân còn tố hàng loạt những sai phạm đã và đang tồn tại tại tòa nhà mà chưa được giải quyết thấu đáo. Theo đó, nếu xem xét lại điều kiện Hợp đồng mua bán dự án Golden West, với thực trạng của toà nhà hiện nay thì thấy Chủ đầu tư chưa thực hiện theo đúng hợp đồng một số hạng mục như chưa đưa vào sử dụng các ô thoáng, tầng cây xanh bên trong tòa nhà theo thiết kế.

Về nội dung này, theo người dân thì trước đó, sau khi phát giác ra những hành vi sai phạm khi chủ đầu tư khi cố tình đổ kín sàn bê tông ô thoáng các tầng với mục đích biến ô thoáng thành căn hộ để bán và đã đình chỉ thi công, xử phạt 90 triệu đồng vì vi phạm sai thiết kế công trình.

Chung cư Golden West: Bỏ tiền tỷ mua căn hộ, nhận về sự lo lắng bất an
 Các ô thoáng chưa được sử dụng nhưng lại bỏ không gây mất an toàn cho cư dân.
 Các ô thoáng chưa được sử dụng nhưng lại bỏ không gây mất an toàn cho cư dân.


Sau đó, Vietradico ra Công văn 0608/2016/CV-CT ngày 8/6/2016 cam kết giữ toàn bộ các ô thoáng làm tiện ích sinh hoạt chung của tòa nhà. Thế nhưng đến nay, các ô thoáng chưa được sử dụng nhưng lại bỏ không gây mất an toàn cho cư dân.

Thêm một điều đáng nói, hiện Vietradico còn cho thuê mặt bằng hầm B1 làm rạp chiếu phim. Việc hợp tác giữa chủ đầu tư trong việc cho thê diện tích kinh doanh đang trong quá trình hoàn thiện cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho khách hàng tới đây sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra liên quan đến những bất cấp vẫn đang tồn tại gây nguy hiểm cho cư dân khi công trình đã đi vào sử dụng và đưa dân về ở, nhưng hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu, thang máy rơi tự do, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện…Cư dân đã nhiều lần làm đơn kiến nghị đến chủ đầu tư nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản giấy tờ nào liên quan khiến cư dân bức xúc.

Trong đơn kiến nghị gửi chủ đầu tư, cư dân còn tố hàng loạt những vẫn đề khác như diện tích sở hữu chung, các giấy tờ hoàn thiện, an toàn, hội nghị chung cư….và thông tin về quỹ bảo thì còn nhiều mập mờ.

Trước sự việc trên người dân mong muốn phía chủ đầu tư sớm có câu trả lời thấu đáo đến người dân cũng như thực hiện đúng cam kết theo hợp đồng mua bán, đảm bảo đời sống, sinh hoạt và an toàn cho cư dân.

Ngoài ra cũng đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư để người dân được sống trong môi trường an toàn đúng nghĩa của một tòa chung cư cao cấp.

Hà Đương - Thanh Thắng

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm