Chung cư An Bình: Nhà ở thu nhập thấp, thu phí như nhà giàu?

0
Chiều 1/6, hàng trăm hộ dân tại chung cư An Bình, Cổ Nhuế đã tập trung tại tòa nhà, lên tiếng phản đối chủ đầu tư về những bất cập về dịch vụ chung cư cũng như trong sinh hoạt của cư dân.
  Cư dân căng băng rôn, phản đối chủ đầu tư thu phí dịch vụ quá cao.

Cư dân căng băng rôn, phản đối chủ đầu tư thu phí dịch vụ quá cao.

Chung cư An Bình, Cổ Nhuế thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội là dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp và được Nhà nước hỗ trợ gói tín dụng 30.000 tỷ.

Dự án do Công ty đầu tư và phát triển Tây Hồ làm chủ đầu tư. Được biết, tổng diện tích của dự án là 2.908m2. Trong đó, diện tích đường nội bộ là 658m2, diện tích không gian cây xanh, vỉa hè, sân chơi chiếm 1.350m2 và diện tích xây dựng là 900m2.

Chung cư An Bình được giới thiệu là dự án gần đường 40m, trong tương lai sẽ kết nối hạ tầng với Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, KĐT Tây Hồ Tây, KĐT Ngoại Giao Đoàn với đầy đủ các tiện ích công cộng, dịch vụ mang lại một môi trường sống lý tưởng cho cư dân tại đây.

Quảng cáo là vậy, thế nhưng thực tế sau nửa năm đi vào hoạt động, dự án này đã bộc lộ nhiều bất cập khiến cư dân bức xúc.

  Hàng trăm hộ dân tập trung tại sân của tòa nhà, lên tiếng đòi giảm giá các dịch vụ chung cư và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo các điều kiện an toàn về nhà ở cho cư dân.

Hàng trăm hộ dân tập trung tại sân của tòa nhà, lên tiếng đòi giảm giá các dịch vụ chung cư và yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo các điều kiện an toàn về nhà ở cho cư dân.

Cho rằng chủ đầu tư thu phí dịch vụ chung cư quá cao, hạ tầng tòa nhà chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cơ bản, cư dân chung cư An Bình đã tập trung phản đối và yêu cầu chủ đầu tư dự án này giảm giá dịch vụ, giá điện nước, giá gửi xe tại tòa nhà này. Đồng thời hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy cho cư dân.

Anh Quân, chủ căn hộ 612 cho biết: “Dự án này là Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, vậy mà cư dân chúng tôi đang phải chịu phí dịch vụ cao hơn cả chung cư cao cấp. Tiền điện, nước, gửi xe họ thu rất cao. Tiền nước 12.700 đồng một số, điện 2.300 đồng một số, còn phí dịch vụ là 4.000 đồng/m2 và gửi xe theo vé tháng là 100 ngàn đồng một tháng.

Từ ngày chúng tôi vào ở họ đã thu thế này. Như nhà tôi tháng vừa rồi, cả điện, nước, phí dịch vụ, gửi xe đã mất gần một triệu ba, chủ đầu tư đang áp dụng mức giá kinh doanh đối với chúng tôi”, anh Quân bức xúc.

  Cư dân chung cư An Bình

Cư dân chung cư An Bình "tố" dịch vụ chung cư tồi.

Chị Xinh, cư dân tòa nhà này cũng lên tiếng “tố” chủ đầu tư chặn đường vào của cư dân: “Hiện tại đường vào nhà chúng tôi gần như không có. Đường hiện tại là đi lối sau, nhưng cũng là đang đi nhờ đất của đơn vị khác. Lối vào chính của chúng tôi thường xuyên bị chủ đầu tư khóa lại, cửa cũng bị khóa. Giả sử mà xảy ra cháy nổ mà cửa khóa như vậy, chúng tôi biết chạy đi đâu? Không lẽ chạy xuống hầm rồi lại chạy lên”?

Chị Thảo, sinh sống tại tầng 8 của tòa nhà cho hay: “Như đường vào của chúng tôi, đường đất này mà mưa sẽ rất trơn, trượt, thậm chí ngập, đi lại không đảm bảo an toàn. Tôi phải thường xuyên chở con đi học, vào ngày mưa mà đi qua đây tôi thấy rất nguy hiểm”.

Không chỉ vậy, hệ thống cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy của tòa nhà chưa hoàn thiện, trong khi mấy trăm hộ dân đã và đang sinh hoạt hàng ngày. Nếu chẳng may có xảy ra cháy nổ, chúng tôi cũng không biết phải làm sao”?

Theo ghi nhận của Phapluatplus.vn tại chung cư An Bình, hiện tại tòa nhà này có 2 lối vào. Tuy nhiên, lối chính, tiếp giáp mặt đường Cổ Nhuế đã bị rào chắn, thậm chí là khóa lại, khiến việc đi lại của cư dân gặp khó khăn, thậm chí đôi khi không thể đi lại bằng lối này. Lối còn lại là phần đất bên ngoài hàng rào chắn, tuy nhiên, nếu muốn vào chung cư phải đi vòng qua mặt sau, xuống hầm để xe rồi lên tòa nhà?

Lối đi của cư dân.
Lối đi của cư dân.

Mặt khác, phần không gian công cộng xung quanh tòa nhà, theo quy hoạch sẽ có khuôn viên cây xanh. Tuy nhiên, hiện tại đây vẫn là khoảng trống với ngổn ngang vật liệu xây dựng, phế thải, xe rác, thậm chí vẫn còn khu đất chưa giải tỏa,… tạo bối cảnh không gian ngổn ngang, nhếc nhác quanh tòa nhà.

Qua ghi nhận thực tế sự việc cư dân “tố” chủ đầu tư thu phí dịch vụ quá cao đối với một dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp là có cơ sở. Việc hạ tầng tòa nhà chưa hoàn thiện, các điều kiện cơ bản về an toàn, phòng cháy chữa cháy cho cư dân vẫn chưa được đảm bảo.

Trong khi đó, dự án được giới thiệu về tiện ích công cộng và dịch vụ sẽ đem lại một môi trường sống lý tưởng cho cư dân tại đây. Câu hỏi được nhiều người dân đặt ra là liệu rằng, chủ đầu tư dự án này có đang “treo đầu dê, bán thịt chó” đối với cư dân tòa nhà này hay không?

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm