Chủ tịch xã “mất ghế” vì xác nhận sai nguồn gốc đất

0
Ký xác nhận sai nguồn gốc đất cho 3 hộ dân, sai phạm trên đã khiến vị chủ tịch xã bị cách chức.

Ngày 4/6, thông tin từ UBND huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, vừa thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Văn Trọng - Chủ tịch UBND xã Diễn Thái vì liên quan đến việc xác nhận đất đai trên địa bàn.

chutichxa

Vị trí 3 lô đất mà chủ tịch xã đã xác nhận sai nguồn gốc khiến ông bị mất chức (ảnh Tiến Hùng).

Cụ thể, ngày 27/2, ông Trọng đã ký văn bản xác nhận việc xã này đã từng giao 1.210 m2 đất cạnh quốc lộ 7B cho 3 hộ dân trước ngày 15/10/1993. Căn cứ vào xác nhận này của ông Trọng, UBND xã Hợp Thành đã trình hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân nói trên.

Đoàn kiểm tra của UBND huyện Diễn Châu xác định không có loại giấy tờ nào thể hiện việc UBND xã Diễn Thái giao đất, bán đất cho 3 hộ gia đình trên. Cựu chủ tịch UBND xã và cán bộ địa chính xã Diễn Thái thời kỳ đó cũng xác nhận, xã chưa giao đất cho 3 hộ dân này.

Với kết quả kiểm tra đó, UBND huyện Diễn Châu yêu cầu UBND xã Diễn Thái hủy bỏ công văn do ông Nguyễn Văn Trọng ký vì nội dung văn bản xác nhận của ông Trọng là không đúng sự thật, và đề nghị huyện Yên Thành xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân trên.

Quang Phong

Bình luận

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Xem thêm