Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm của Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam

0
Ngày 25/5/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản 1726/UBND-XDCB gửi Sở Xây Dựng Bắc Ninh và UBND huyện Quế Võ về việc xử lý vi phạm tại Cụm công nghiệp Châu Phong, huyện Quế Võ.
Công trình không phép nhưng đã xây dựng xong 4 nhà xưởng sản xuất, 1 tòa nhà văn phòng 4 tầng, 1 nhà kho vào 2019. Ảnh: VTC News

Công trình không phép nhưng đã xây dựng xong 4 nhà xưởng sản xuất, 1 tòa nhà văn phòng 4 tầng, 1 nhà kho vào 2019. Ảnh: VTC News

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ, theo phản ánh tại các trang báo điện tử, trong đó có phản ánh…: Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam nằm ở lô C-9, C-10 Cụm công nghiệp Châu Phong. Xây dựng “chui” một dự án rộng hàng chục nghìn mét vuông và chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, …).

Về việc này, ngày 15/5/2020, Sở Xây dựng Bắc Ninh đã có văn bản số 938/SXD-TTr gửi UBND huyện Quế Võ yêu cầu xử lý vi phạm đối với công trình trên.

Để xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo:

UBND huyện Quế Võ tiếp tục kiểm tra; xử lý vi phạm, tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm (nếu có) theo Quy định đối với Dự án của Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam tại Khu công nghiệp Châu Phong.

Giao Sở Xây dựng chủ trì, làm việc cụ thể và đôn đốc UBND huyện Quế Võ thực hiện các nội dung đã yêu cầu tại văn bản số 938/SXD-TTr ngày 15/5/2020. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 29/5/2020.

Một số hạng mục công trình trong dự án đang tiếp tục được hoàn thiện. Ảnh: Báo Công lý

Một số hạng mục công trình trong dự án đang tiếp tục được hoàn thiện. Ảnh: Báo Công lý

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng Dự án đầu tư Yaolong Việt Nam của Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam nằm ở lô C-9, C-10 Cụm công nghiệp Châu Phong tới ngày 15/5/2020 vẫn chưa được Sở Xây dựng Bắc Ninh cấp Giấy phép xây dựng.

Theo hồ sơ, dự án nói trên có quy mô hơn 20.000m2, gồm nhiều hạng mục nhà xưởng, công trình kiên cố; tổng mức đầu tư hơn 115,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế của phóng viên lại cho thấy dự án cơ bản đã xây dựng xong, chỉ còn một vài hạng mục nhỏ đang tiếp tục được hoàn thiện.

Được biết, UBND huyện Quế Võ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam 40 triệu đồng vì xây dựng loạt công trình không phép.

Theo đó, Công ty TNHH in Yaolong Việt Nam thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Hiện tại công trình đã xây dựng xong 4 nhà xưởng sản xuất, 1 tòa nhà văn phòng 4 tầng, 1 nhà kho vào 2019.

Bên cạnh đó, dự án đang thi công hoàn thiện 4 nhà xưởng sản xuất, 1 nhà văn phòng 4 tầng. Tất cả đều không có giấy phép xây dựng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Lê Hải - Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm