Pháp Luật Plus - Chủ tịch Sông Đà 7 chi hàng triệu USD mua loạt nhà liền kề tại Thanh Xuân

Chủ tịch Sông Đà 7 chi hàng triệu USD mua loạt nhà liền kề tại Thanh Xuân

0
Chủ tịch Sông Đà 7 Nguyễn Mạnh Thắng đã chi gần 60 tỷ đồng (hơn 2,5 triệu USD) để mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.
Tin nên đọc
Chủ tịch Sông Đà 7 - Nguyễn Mạnh Thắng chi gần 60 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.

Chủ tịch Sông Đà 7 - Nguyễn Mạnh Thắng chi gần 60 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về việc một facebook có tên “Thảo Thắng” chia sẻ mỗi năm tiêu tốn 20 tỷ đồng của bố trong suốt 5 năm. Facebook này được cho là của con gái ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Gọi tắt là Sông Đà 7).

Sông Đà 7 được thành lập vào tháng 12/2007, hoạt động tích cực trong lĩnh vực xây dựng và mang đậm dấu ấn của một công ty họ “Sông Đà” trong tên gọi và thương hiệu.

Tuy nhiên, theo giấy Đăng ký kinh doanh thay đổi tháng 5/2018, CTCP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (SDU); CTCP Sông Đà 7.02 và CTCP Sông Đà 2 đã chuyển nhượng cho ông Nguyễn Mạnh Thắng 7,6% vốn điều lệ, giúp ông Thắng nâng tỷ lệ sở hữu từ 58,7% lên 66,3% tại Sông Đà 7.

Chỉ 1 tháng sau đó (tháng 6/2018), Sông Đà 7 tăng vốn điều lệ từ 120 tỷ đồng lên mức 200 tỷ đồng. Có lẽ, do chủ trương thoái vốn của các công ty nhà nước, nên các cổ đông họ “Sông Đà” khác đã không tham gia tăng vốn điều lệ. Lúc này chỉ có cá nhân ông Nguyễn Mạnh Thắng góp thêm 80 tỷ đồng để nâng tỷ lệ sở hữu lên 79,79%.

Sông Đà 7 được biết đến là chủ đầu tư của dự án nhà ở tại số 90 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Là Chủ tịch HĐQT Công ty chủ đầu tư dự án, ông Nguyễn Mạnh Thắng góp một tay phát triển dự án bằng cách chi hơn 58 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại đây, các căn nhà này có giá từ 9,2 – 15,65 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của PV, ngoài 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân, ông Nguyễn Mạnh Thắng còn đứng tên căn hộ tại tầng 10 tòa nhà CT2C2 thuộc Khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội; Hay căn penhouse ở tầng 26 – 27 tại một tòa nhà tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

NAM NAM  -  Theo Đời sống và Pháp luật

Loading...

Bình luận

Loading...

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.