Chủ tịch Sông Đà 7 chi hàng triệu USD mua loạt nhà liền kề tại Thanh Xuân

0
Chủ tịch Sông Đà 7 Nguyễn Mạnh Thắng đã chi gần 60 tỷ đồng (hơn 2,5 triệu USD) để mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.
Tin nên đọc
Chủ tịch Sông Đà 7 - Nguyễn Mạnh Thắng chi gần 60 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.

Chủ tịch Sông Đà 7 - Nguyễn Mạnh Thắng chi gần 60 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân.

Gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về việc một facebook có tên “Thảo Thắng” chia sẻ mỗi năm tiêu tốn 20 tỷ đồng của bố trong suốt 5 năm. Facebook này được cho là của con gái ông Nguyễn Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Gọi tắt là Sông Đà 7).

Sông Đà 7 được thành lập vào tháng 12/2007, hoạt động tích cực trong lĩnh vực xây dựng và mang đậm dấu ấn của một công ty họ “Sông Đà” trong tên gọi và thương hiệu.

Tuy nhiên, theo giấy Đăng ký kinh doanh thay đổi tháng 5/2018, CTCP đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà (SDU); CTCP Sông Đà 7.02 và CTCP Sông Đà 2 đã chuyển nhượng cho ông Nguyễn Mạnh Thắng 7,6% vốn điều lệ, giúp ông Thắng nâng tỷ lệ sở hữu từ 58,7% lên 66,3% tại Sông Đà 7.

Chỉ 1 tháng sau đó (tháng 6/2018), Sông Đà 7 tăng vốn điều lệ từ 120 tỷ đồng lên mức 200 tỷ đồng. Có lẽ, do chủ trương thoái vốn của các công ty nhà nước, nên các cổ đông họ “Sông Đà” khác đã không tham gia tăng vốn điều lệ. Lúc này chỉ có cá nhân ông Nguyễn Mạnh Thắng góp thêm 80 tỷ đồng để nâng tỷ lệ sở hữu lên 79,79%.

Sông Đà 7 được biết đến là chủ đầu tư của dự án nhà ở tại số 90 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Là Chủ tịch HĐQT Công ty chủ đầu tư dự án, ông Nguyễn Mạnh Thắng góp một tay phát triển dự án bằng cách chi hơn 58 tỷ đồng mua 5 căn nhà liền kề tại đây, các căn nhà này có giá từ 9,2 – 15,65 tỷ đồng.

Theo dữ liệu của PV, ngoài 5 căn nhà liền kề tại dự án 90 Nguyễn Tuân, ông Nguyễn Mạnh Thắng còn đứng tên căn hộ tại tầng 10 tòa nhà CT2C2 thuộc Khu đô thị mới Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội; Hay căn penhouse ở tầng 26 – 27 tại một tòa nhà tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

NAM NAM  -  Theo Đời sống và Pháp luật

Loading...

Bình luận

Thắng Dortmund đầy kịch tính, Bayern Munich giành Siêu Cúp Đức

Với tỷ số 3-2 để đăng quang Siêu Cúp Đức. Nỗ lực của Haaland không đủ giúp Dortmund bảo vệ thành công danh hiệu này.

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia lại có bản sắc và phong tục riêng biệt.

“Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” bị chồng “cắm 182 cái sừng”

Giới giải trí Nhật Bản mới đây lại dạy sóng khi có thông tin, nam diễn viên Ken Watabe - chồng “Đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản” Nozomi Sasaki có mối quan hệ ngoài luồng với 182 người.

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

"Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).

Xem thêm