Pháp Luật Plus - Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường phá rừng phòng hộ xây bể bơi

Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường phá rừng phòng hộ xây bể bơi

0
Một công ty ở Thanh Hoá tự ý chuyển đổi hơn 800 m2 rừng phòng hộ ven biển xây công trình khi chưa được cấp phép.

Ông Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Xứ Đoài (trụ sở ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) do vi phạm trong lĩnh vực đất đai và hoạt động xây dựng.

Bể bơi trái phép trong khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường. Ảnh: Lam Sơn.
Bể bơi trái phép trong khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường. Ảnh: Lam Sơn.

Theo đó, doanh nghiệp Xứ Đoài bị phạt 15 triệu đồng về hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất; phạt 30 triệu đồng với hành vi thi công xây dựng bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.

Trước đó, chính quyền nhận được phản ánh Công ty Xứ Đoài đã cho chặt hạ hàng loạt cây phi lao trên đất rừng phòng hộ sát biển, nhằm xây dựng một bể bơi rộng khoảng 200 m2 trong khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường. Trong diện tích rừng phòng hộ, doanh nghiệp này còn cho xây dựng 3 ki ốt kiên cố để bán hàng.

Bà Đào Thu Hà - Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và khai thác du lịch 126 (đơn vị được Công ty Xứ Đoài ủy quyền khai thác) thừa nhận doanh nghiệp đã cho người chặt hạ phi lao để xây bể bơi và đưa vào hoạt động trong dịp hè 2017.

"Chúng tôi chưa xin phép các ngành chức năng. Công ty có sai nhưng xuất phát từ nhu cầu thực tế và phù hợp với quy hoạch mà đơn vị đang xin điều chỉnh lại", bà Hà phân trần.

Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hoằng Hóa Lê Trọng Trường, cho biết Công ty Xứ Đoài tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng 835 m2 đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. "Huyện đã yêu cầu Công ty dừng thi công các hạng mục tiếp theo và buộc hoàn trả lại mặt bằng theo hiện trạng ban đầu", ông Trường nói.

Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại  -  Theo VnExpress

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.