Chủ đầu tư dự án số 62 Nguyễn Huy Tưởng là ai?

0
Chủ đầu tư dự án số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), nơi xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc làm 7 công nhân thương vong là Công ty CP Đầu Tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn.

Được biết, dự án số 62 Nguyễn Huy Tưởng do Công ty CP Đầu Tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (sau đây gọi là Công ty Mỹ Sơn) làm chủ đầu tư.

Dự án 62 Nguyễn Huy Tưởng (Ảnh phối cảnh).
Dự án 62 Nguyễn Huy Tưởng (Ảnh phối cảnh).

Trên trang web chính thức của công ty này có địa chỉ http://mysongroup.vn thì công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, kim loại và quặng kim loại, năng lượng, than đá, dầu mỏ, nhiên liệu rắn lỏng, khí và các sản phẩm liên quan, hóa chất, chất dẻo, cao su.

Trong lĩnh vực xây dựng, công ty Mỹ Sơn có ngành nghề kinh doanh bất động sản; định giá bất động sản; đầu tư xây dựng các công trình nhà ở, khu đô thị, khu công nghiệp, hạ tầng giao thông, đường hầm, bến cảng, bến, bãi đỗ xe ô tô và các công trình du lịch, nhà hàng, khách sạn...

 Trang web chính thức của công ty Mỹ Sơn có địa chỉ http://mysongroup.vn
 Trang web chính thức của công ty Mỹ Sơn có địa chỉ http://mysongroup.vn

Bên cạnh đó, công ty này cũng được giới thiệu kinh doanh một số mặt hàng về công nghiệp, thương mại khác.

Về xây dựng, Công ty Mỹ Sơn giới thiệu là đang đầu các dự án phát triển nhà ở, trung tâm thương mại, khu công nghiệp tại các thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án nhà ở như: Dự án tổ hợp chung cư cao cấp và dịch vụ Phương Đông (Mỹ Sơn Tower, 62 Nguyễn Huy Tưởng). Đây được coi là một trong những dự án điểm của Công ty Mỹ Sơn được xây dựng trên diện tích khu đất là 5012m2.

Dự án này gồm 24 tầng nổi, 2 tầng hầm với 300 căn hộ từ tầng 5 đến tầng 24. Theo giới thiệu của Mỹ Sơn, dự án này có hồ bơi, phòng tập gym, phòng xông hơi, đường chạy bộ, nhà hàng, cafe, nhà thuốc, ngân hàng, siêu thị, khu vui chơi trẻ em...

Không chỉ vậy, Công ty Mỹ Sơn còn có các dự án khác như: Khu đô thị 12 ha Hải Bối; Dự án nhà để xe ô tô ngầm và nổi; Trung tâm thương mại Vạn Phúc; Khu triễn lãm và xúc tiến thương mại quốc tế Việt Nhật...

Dự án này ngày 17/1 đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 7 người thương vong.
Dự án này ngày 17/1 đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 7 người thương vong.

Trước đó, như Phapluatplus đã thông tin, ngày 17/1 tại công trình số 62 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân – Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo khiến 7 công nhân thương vong, qua tìm hiểu, công trình này tồn tại rất nhiều sai phạm và bị cơ quan chức năng đề nghị dừng thi công từ lâu.

Tuy nhiên, dù đã có “lệnh cấm” hoạt động đối với công trình này, nhưng đơn vị chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh”, thi công công trình trong điều kiện không đủ an toàn lao động dẫn đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 17/1, khiến 7 người thương vong.

Ông Tạ Thành Trung, Tổ trưởng tổ Thanh tra xây dựng phường Thanh Xuân Trung cho biết công trình số 62 Nguyễn Huy Tưởng của Công ty Mỹ Sơn có rất nhiều vi phạm và bị lực lượng chức năng quyết định đình chỉ thi công công trình.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm