Chủ đầu tư dự án P.H Center Hưng Yên bị xử phạt vì không xây hệ thống xử lý nước thải tập trung

0
Công ty CPĐT xây dựng nhà ở Hưng Yên thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định
Tin nên đọc

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 295 triệu đồng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên – chủ đầu tư dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp (P.H Center Hưng Yên), với hai lỗi:

Lỗi thứ nhất, thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ, quy định tại điểm c khoản 7 Điều 12 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Lỗi này bị phạt 35.000.000 đồng và buộc công ty phải thực hiện đúng và đầy đủ chương trình quan trắc, giám sát môi trường định kỳ trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM); ký hợp đồng với đơn vị có đủ năng lực để thực hiện quan trắc, phân tích các thông số môi trường theo nội dung cam kết trong báo cáo ĐTM.

Một góc dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp hiện đã xong một số khối nhà.

Một góc dự án Khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp hiện đã xong một số khối nhà.

Lỗi thứ hai, không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định, quy định tại điểm m khoản 1 Điều 9 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Lỗi này bị phạt 260 triệu đồng, kèm đình chỉ hoạt động của cơ sở 4,5 tháng để khắc phục vi phạm đối với hành vi không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Ông chủ Khu nhà ở cho người thu nhập thấp ở Hưng Yên, P.H Group họ là ai?

Tại bài viết trước, Pháp luật Plus đã gửi đến bạn đọc những thông tin xung quanh dự án “Khu nhà ở cho người thu nhập thấp” (Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, Hưng Yên) do Công ty CP tập đoàn đầu tư P.H là chủ sở hữu. Công ty CP đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên là chủ đầu tư hiện đang chậm tiến độ và xin điều chỉnh dự án.

Dự án có quy mô gần 1.000 căn hộ (gồm 7 tòa nhà, cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm) được đầu tư xây dựng tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư hơn 612 tỷ đồng.

Cam kết 2011-2015 hoàn thiện dự án.

Xin giãn lần 1: Từ 2015  đến tháng 8/2017 (Công ty không thực hiện dự án Theo tiến độ được chấp thuận).

Xin giãn lần 2: Từ tháng 8/2018  đến hết Quý III/2020 phải đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.

Nay xin giãn lần 3: Từ tháng 8/2019  đến tháng 12/2025 hoàn thiện xây dựng các hạng mục công trình.

Trong một văn bản mới đây của Sở KH&ĐT Hưng Yên, có nêu thông tin: Hiện nay, nhà đầu tư đã đưa một phần dự án đi vào hoạt động và đang triển khai xây dựng một số hạng mục còn lại của dự án. Như vậy, có thể thấy, so với cam kết đầu tư, triển khai dự án của chủ đầu tư đã chậm tiến độ. 

Việc xin điều chỉnh dự án đầu tư là một việc hết sức bình thường đối với các chủ đầu tư thực hiện dự án phát triển bất động sản, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…

Ông Trần Anh Tài - Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư P.H (P.H Group)

Ông Trần Anh Tài - Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư P.H (P.H Group)

Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư P.H (P.H Group) được thành lập và phát triển trên nền tảng hoạt động kinh doanh từ năm 2005. P.H Group hiện có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tài cùng các thành viên gia đình sở hữu 75% vốn.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần mã số 0101757300; do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp. Đăng ký lần đầu ngày 15/08/2005; Đăng ký thay đổi lần 5 ngày 30/11/2015.

Qua lời giới thiệu của P.H Group, đơn vị này hiện có các Công ty thành viên như: Công ty CP Thương mại Đầu tư P.H Nha Trang (P.H Nha Trang); Công ty TNHH Gia Võ (thành lập năm 2014);..

Các Công ty liên kết như: Công ty CP Thương mại địa ốc Bình Minh; Công ty CP Nhà Mỹ Đình; Công ty CP Đầu tư xây dựng nhà ở Hưng Yên...

image1-reatimes-1527692972

Cất nóc block A dự án P.H Complex Nha Trang. Dự án với quy mô 1.272 căn hộ, tổng vốn khoảng 1.000 tỷ đồng.

P.H Group của ông Trần Anh Tài được biết đến với các sản phẩm như: Dự án Nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp rộng 3ha, vốn đầu tư 500 tỷ đồng tại Thành phố Hưng Yên (Hưng Yên).

Theo giới thiệu, P.H Group còn dự án Khu nhà vườn sinh thái Cộng hoà quy mô 83,36 ha, tổng vốn 1.240 tỷ đồng tại xã Cộng Hoà, Quốc Oai (Hà Nội).

Cũng tại huyện Quốc Oai (Hà Nội), doanh nghiệp này còn có dự án Khu resort Chằm Bưng, Hoà Lạc rộng 10,3ha, tổng mức đầu tư khoảng 750 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị thương mại PH Goldenlan 16ha tại Quốc Oai (vốn đầu tư 600 tỷ đồng);

Dự án Khu nhà vườn, sinh thái, nhà hàng dịch vụ Yên Sơn nằm trên Đại lộ Thăng Long có diện tích 1,8ha, tổng vốn đầu tư 270 tỷ đồng.

Ngoài ra, P.H Group còn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ với nhà máy Phương Hạnh có mức đầu tư 150 tỷ đồng tại Khu Công nghiệp Phùng Xá, Quốc Oai. 

Trong khi đó, tại Nha Trang, P.H Group cũng là nhà đầu tư có tiếng với dự án Khách sạn Otis No 01 cao 31 tầng, tại số 12 đường Dương Hiến Quyền (phường Vĩnh Hoà, TP .Nha Trang, Khánh Hoà).

Dự án nhà ở xã hội P.H Nha Trang quy mô 1.272 căn hộ, tổng vốn khoảng 1.000 tỷ đồng. Tại dự án này, Vietcombank Khánh Hòa sẽ tài trợ vốn vay toàn diện cho dự án.

Tháng 3/2018, P.H Group đã "thâu tóm" xong Dệt Tân Tiến. Theo đó, thông báo từ HOSE cho biết, toàn bộ gần 5 triệu cổ phần, tương đương 88,09% vốn điều lệ của Công ty CP Dệt Tân Tiến, đã được bán hết.

Giá đặt mua đều là 10.000 đồng/cổ phiếu. Qua đó, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) dự kiến thu về hơn 49,3 tỷ đồng.

Tổng cộng có hai nhà đầu tư trúng giá. Đây có thể là hai nhà đầu tư duy nhất đăng ký chào mua hết số cổ phần của Dệt Tân Tiến là Công ty CP Thương mại Đầu tư P.H Nha Trang và Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Đất phố Nha Trang.

Tuy hoạt động kinh doanh không mấy tích cực, song Dệt Tân Tiến lại sở hữu mảnh đất vàng 23.372 m2 đất sản xuất hiện đang là nhà xưởng tại Khu Bình Tân, Phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Khu đất đã có giấy chứng quyền sử dụng đất, là đất thuê trả tiền hàng năm và có thời hạn sử dụng đến đầu năm 2020.

Với loạt dự án bất động sản đầu tư từ miền Bắc tới miền Trung, P.H Group khá kín tiếng với giới truyền thông, chính vì vậy, những thông tin trên chỉ là những thông số ít ỏi mà những gì mà P.H Group đang triển khai.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm