Chủ đầu tư dự án Opal Skyline không lợi dụng việc khảo sát xây dựng để tổ chức thi công cọc đại trà

0
Đây là khuyến nghị của Bộ Xây dựng gửi tới Công ty CP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hà An (Công ty Hà An) trong một văn bản mới đây.
Tin nên đọc

Theo đó, Công ty Hà An đã gửi văn bản tới Bộ Xây dựng đề nghị hướng dẫn thi công cọc thử Dự án Khu căn hộ - thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết (Opal Skyline) tại phường Lái Thiêu, TX Thuận An, Bình Dương.

o423-159282

Phối cảnh dự án Opal Skyline. 

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng đã hồi đáp. Theo quy định tại khoản 5, điều 73, Luật Xây dựng năm 2014 và khoản 1, điều 12, Nghị định số 46/2015/NĐ-CP.

Nhiều trang thông tin bất động sản đang đưa ra nhận định: Opal Skyline là dự án căn hộ nằm trong chuỗi Opal của Tập Đoàn Đất Xanh.

Theo đó, việc thực hiện khảo sát xây dựng phục vụ lập dự án đầu tư xây dựng (trong đó có thiết kế cơ sở) công trình và nội dung của nhiệm vụ khảo sát, nội dung phương án kỹ thuật khảo sát do người quyết định đầu tư/chủ đầu tư quyết định.

Trong văn bản gửi tới Bộ Xây dựng, Công ty Hà An nêu: "Hiện nay, Công ty Hà An đang trong giai đoạn triển khai thiết kế cơ sở cho dự án. Do đây là dự án có quy mô lớn nên để đưa ra các giải pháp thiết kế, xác định tổng mức đầu tư tương đối chuẩn xác thì công tác khảo sát xây dựng phải được thực hiện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật ngay từ lúc bắt đầu. Do đó, ngoài việc khảo sát địa chất dự án thì các số liệu thu thập được trong quá trình thi công cọc thử là rất quan trọng. Đây là căn cứ để đưa ra các giải pháp thiết kế, phương án gia cố nền móng công trình đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn chịu lực.” và “… khu đất dự án thuộc quyền sử dụng của Công ty Hà An”.

khu-cong-vien-opal-skyline

Phối cảnh dự án Opal Skyline.

Cùng với đó, Bộ Xây dựng đã đưa ra khuyến nghị với Công ty Hà An: “Chủ đầu tư, nhà thầu khảo sát xây dựng có trách nhiệm thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ theo quy định tại điều 76, 77 Luật Xây dựng năm 2014;… và điều 12,13,14 Nghị định ssoo 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình và bảo trì công trình xây dựng.

Đề nghị chủ đầu tư nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định như hướng dẫn ở trên, không lợi dụng việc khảo sát xây dựng để tổ chức thi công cọc đại trà, thi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng theo quy định”.

Như vậy, có thể thấy dự án Dự án Khu căn hộ - thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết (Opal Skyline) tại phường Lái Thiêu, TX Thuận An, Bình Dương vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Vì vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những lời mời đặt chỗ, mua căn hộ, góp vốn... của những mô giới bất động sản, khi pháp lý dự án chưa hoàn thành. 

Công ty Hà An cũng cần ban hành thông báo đưa ra những khuyến nghị rõ ràng để khách hàng tránh rơi vào ma trận của những công ty mô giới bất động sản.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm